An ninh - Quốc phòng

Huyện Yên Lạc: Đạt gần 80% tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân

Thứ Ba, 23/11/2021

Tính đến 13/11, Công an huyện Yên Lạc đã tiếp nhận hơn 102.000 hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử, đạt gần 80% và đã trả gần 69.000 CCCD gắn chíp cho công dân theo đúng thời gian, quy định.

Cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Yên Lạc hướng dẫn người dân làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp

Theo kế hoạch, đến cuối tháng 11/2021, huyện Yên Lạc hoàn thành cấp hơn 130.000 CCCD cho toàn bộ công dân từ đủ 14 tuổi trở lên.

Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, một số địa phương ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, ảnh hưởng đến tiến độ cấp CCCD, nhất là đối với các tổ cấp CCCD lưu động.

Để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đề ra, Công an huyện tiếp tục triển khai tổ lưu động để hướng dẫn, thu nhận hồ sơ cấp CCCD tại xã, thị trấn và tổ cấp CCCD cố định tại trụ sở Công an huyện Yên Lạc, đồng thời, phối hợp với các ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động.

Theo đó, tất cả công dân đủ từ 14 tuổi trở lên, đang cư trú, làm việc trên địa bàn huyện và công dân đủ từ 14 tuổi trở lên đã được cấp chứng minh thư nhân dân 12 số hoặc CCCD mẫu cũ, nhưng chưa làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử có thể đến các điểm cấp CCCD lưu động để làm thủ tục.

Hiện, các điểm cấp CCCD lưu động đang tiếp tục duy trì, tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ, làm việc tất cả các ngày trong tuần, từ 7 giờ đến 18 giờ hằng ngày.

Tin, ảnh: Kim NgânTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: