An ninh - Quốc phòng

Nga dừng thử động cơ tên lửa để lấy oxy cứu người nhiễm COVID-19

Thứ Ba, 12/10/2021

Cơ quan hàng không vũ trụ Nga Roscosmos thông báo tạm dừng thử động cơ tên lửa tại một viện thiết kế quan trọng để dành nguồn cung oxy cứu giúp những người nhiễm COVID-19 trở nặng.

Tên lửa đẩy đưa tàu vũ trụ Nga vào không gian. Ảnh: Roscosmos

"Trước nhu cầu oxy cứu chữa người nhiễm COVID-19 ngày càng cao, chúng tôi quyết định tạm dừng thử động cơ tên lửa tại cơ sở thiết kế tự động hóa học của Voronezh", người đứng đầu Roscosmos Dmitry Rogozin ngày 10/10 thông báo, Reuters đưa tin.

Hoạt động thử nghiệm tên lửa đẩy cần lượng oxy rất lớn. Theo quan chức Nga, trong trường hợp tạm dừng hoạt động thử nghiệm, cơ sở ở Voronezh của Roscosmos mỗi ngày có thể cung cấp 33 tấn oxy cho các cơ sở y tế.

Nga hiện đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm COVID-19 nghiêm trọng do sự xuất hiện của biến chủng Delta. Nước này mỗi ngày ghi nhận từ 25.000 đến 30.000 ca nhiễm và gần một nghìn ca tử vong trong giai đoạn vừa qua, mức cao nhất từ khi dịch bệnh bùng phát.

Điện Kremlin cảnh báo số người chết vì COVID-19 tại Nga tăng nhanh vì độ phủ vaccine chưa đủ để tạo miễn dịch cộng đồng. Tính đến ngày 11/10, chỉ khoảng 44,9 triệu người Nga tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa COVID-19, tương đương 31% dân số, thấp hơn đáng kể so với các nước châu Âu.

Cẩm Giang (Theo CAND)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: