An ninh - Quốc phòng

Phát hiện nhiều bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thứ Sáu, 17/09/2021

Hôm qua (16/9), Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm do Sở Công thương chủ trì tiến hành kiểm tra một số cửa hàng kinh doanh bánh kẹo trên địa bàn huyện Lập Thạch và đã phát hiện nhiều bánh Trung thu “cận đát”, không rõ nguồn gốc xuất xứ được bán ngoài thị trường.

Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm kiểm tra bánh Trung thu "cận đát" tại cửa hàng bà N.T.X, thị trấn Lập Thạch

Tại cửa hàng kinh doanh của bà N.T.X, thị trấn Lập Thạch, lực lượng chức năng phát hiện nhiều chiếc bánh dẻo của cơ sở sản xuất Thu Huyền, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) có hạn sử dụng đến ngày 20/9 đang được bày bán. Như vậy, nếu để số bánh này đến ngày Rằm Trung thu thì đã hết hạn sử dụng, không đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm.

Theo ghi nhận, cửa hàng này bày bán nhiều loại bánh Trung thu, trong đó, có một số thương hiệu cao cấp và hàng nhập khẩu. Ngoài bánh hộp đắt tiền, các loại bánh Trung thu mi ni rời có tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ được bày bán nhiều trong cửa hàng. Trong đó, có những loại bánh, kẹo được trẻ em ưa chuộng như “kẹo mắt”, "kẹo thổi", bánh trứng chảy Đài Loan…

Sản phẩm bánh trung thu, bim bim ngoại nhập không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán tại cửa hàng bà N.T.X, thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch

Cửa hàng còn bán nhiều gói bim bim “khổng lồ” (loại 10 kg); bỏng ngô bơ đựng trong những chiếc hồ lô “khổng lồ”; bim bim hình tôm hùm to sặc sỡ, đủ sắc màu... Tất cả những sản phẩm trên đều là hàng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt; một số sản phẩm không bày trên giá, kệ, mà để ngay dưới đất, treo ngoài trời nắng nóng nên bao bì sản phẩm bị chuyển màu do điều kiện bảo quản không đảm bảo.

Qua kiểm tra, bà N.T. X không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm nhập ngoại. Đoàn kiểm tra đã chỉ rõ các vi phạm và tiến hành lập biên bản, yêu cầu chủ cơ sở khắc phục các tồn tại nêu trên.

Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương, lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh các vi phạm trên địa bàn huyện Lập Thạch và có hình thức xử lý nghiêm theo quy định.

Tin, ảnh: Ngọc LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: