An ninh - Quốc phòng

“Đã uống rượu, bia không lái xe”

Thứ Hai, 24/02/2020

Đó là chủ đề của Kế hoạch công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 vừa được UBND tỉnh ban hành nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của người tham gia giao thông về chấp hành pháp luật TTATGT.

Theo đó, các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT, trật tự đô thị với các hình thức phong phú; kiên trì xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện môi trường cho mọi tầng lớp nhân dân; tăng cường triển khai các hoạt động tuyên truyền ATGT trong trường học.

Chú trọng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đầu tư phương tiện, trang thiết bị nghiệp vụ cho lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông và các lực lượng cùng tham gia tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, không chấp hành tín hiệu đèn, không đội mũ bảo hiểm, đội mũ không cài quai khi đi xe mô tô, xe gắn máy, chở quá số người quy định.

Nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông gắn với duy tu; rà soát và khắc phục kịp thời các điểm tiềm ẩn có nguy cơ tai nạn giao thông cao, bảo đảm an toàn giao thông. Mở rộng các tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt, tuyến nội tỉnh, liên tỉnh; xây dựng hệ thống nhà chờ xe buýt kết hợp với tuyên truyền về ATGT phục vụ thuận lợi và an toàn cho nhân dân.

Thông qua đó, góp phần giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương; giảm tai nạn giao thông do nguyên nhân điều khiển phương tiện giao thông khi đã uống rượu, bia.

Lâm HảiTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: