An ninh - Quốc phòng

Phát huy vai trò nòng cốt trong phòng, chống dịch Covid-19 ở địa bàn cơ sở

Thứ Ba, 14/09/2021

Với chức năng nhiệm vụ được giao, thời gian qua, lực lượng Công an xã Tân Phú, huyện Vĩnh Tường đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Công an xã Tân Phú lập biên bản trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Công an xã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền lưu động tại các tuyến đường, những nơi tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch theo sự chỉ đạo của UBND các cấp.

Phát động sâu rộng phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm, đặc biệt là các các trường hợp công dân ở các tỉnh, thành về địa phương, kịp thời thông báo cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế.

Chủ động phối hợp với tổ phòng, chống Covid cộng đồng và tổ liên gia tự quản đến các hộ gia đình tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi đi ra đường hoặc đến nơi công cộng; phân công lực lượng thường xuyên kiểm tra, theo dõi chặt chẽ các cơ sở kinh doanh trên địa bàn...

Thông qua công tác tuyên truyền, đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân, cộng đồng dân cư trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân.

Bên cạnh đó, lực lượng công an xã đã phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Từ tháng 5/2021 đến nay, Công an xã Tân Phú đã tham mưu UBND xã xử phạt vi phạm hành chính 36 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền hơn 19 triệu đồng.

Điển hình, ngày 3/9, tổ tuần tra đảm bảo ANTT, phòng chống dịch Covid - 19 của Công an xã đã phát hiện quán Internet Net Nam ở thôn Dẫn Tự, xã Tân Phú do Trần Thị Liên làm chủ đang mở cửa hoạt động và cho 10 khách vào chơi trò chơi điện tử, không chấp hành quy định của địa phương về tạm dừng kinh doanh để phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Công an xã Tân Phú đã lập biên bản vi phạm và củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Thiếu tá Lê Đình Trường, Trưởng Công an xã Tân Phú cho biết: thời gian qua, lực lượng công an xã đã chủ động dự báo, nắm tình hình và kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Chủ động triển khai, thực hiện các biện pháp quản lý địa bàn, quản lý nhân hộ khẩu, đặc biệt là số công dân đi làm ăn xa trở về địa phương.

Phát huy tối đa vai trò của các tổ phòng, chống Covid cộng đồng, tổ liên gia tự quản trong việc tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, tham gia phát hiện, tố giác các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bài, ảnh: Xuân Lan

(Công an tỉnh)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: