An ninh - Quốc phòng

Xử lý 4 vụ không niêm yết giá trang thiết bị y tế

Thứ Ba, 04/02/2020

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), Cục QLTT tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường phòng, chống dịch nCoV trên địa bàn tỉnh.

Đội QLTT số 6 thành phố Phúc Yên phối hợp với Công an thành phố Phúc Yên kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật của các cửa hàng, quầy thuốc tân dược trên địa bàn thành phố

Theo đó, Cục QLTT tỉnh yêu cầu các phòng chuyên môn, đội QLTT các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý địa bàn, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh thuốc tân dược, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhằm phát hiện các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm mặt hàng là trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng phòng, chữa bệnh trên thị trường để mua vét, gom hànghoặc lợi dụng tình hình dịch bệnh để tăng giá bán hàng hóa bất hợp lý khi có biến động về cung cầu, giá cả hàng hóa do dịch bệnh nCoV.

Kịp thời phát hiện, xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm nêu trên và lợi dụng tình hình dịch bệnh để sản xuất, buôn bán, vận chuyển hàng giả là hàng hóa dùng để phòng chữa bệnh...

Phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường kiểm tra các phương tiện vận chuyển hàng hóa là trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng trong phòng, chữa bệnh; các điểm tập kết hàng hóa để kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cục QLTT tỉnh đã phối hợp UBND huyện Vĩnh Tường và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn 2 huyện Yên Lạc, Vĩnh Tường tổ chức phát hơn 30.000 chiếc khẩu trang miễn phí cho học sinh các trường học, người dân.

Chỉ tính riêng trong ngày 3/2/2020, qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế trên địa bàn tỉnh, lực lượng của Cục QLTT tỉnh đã xử lý 4 vụ vi phạm không thực hiện việc niêm yết giá bán theo quy định, xử phạt vi phạm hành chính 3 triệu đồng; ký cam kết với 56 cơ sở.

Trong những ngày tới, lực lượng QLTT toàn tỉnh tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, kiên quyết xử lý các cửa hàng, cơ sở kinh doanh tăng giá thuốc, vật tư y tế, tăng giá bán khẩu trang...

Tin, ảnh Mai AnhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: