An ninh - Quốc phòng

Người trung tá năng động, trách nhiệm

Thứ Tư, 22/01/2020

Cẩn trọng, tỉ mỉ, am hiểu rộng, tận tụy với công việc và nhiệt tình, vui vẻ là những nhận xét của đồng nghiệp dành cho Trung tá Võ Minh Hoạt, Trợ lý tổ chức, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh.

Trung tá Võ Minh Hoạt (người đứng) trao đổi nghiệp vụ với đồng nghiệp

Gặp Trung tá Võ Minh Hoạt trong những ngày áp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chúng tôi cảm nhận rõ được sự năng động, vui vẻ và tinh thần trách nhiệm của người cán bộ ấy. Với dáng vẻ nhanh nhẹn, hoạt bát, vừa sắp xếp tài liệu, anh vừa hướng dẫn cán bộ làm kế hoạch rồi chốc chốc nghe điện thoại reo lên liên hồi. Trong những cuộc điện thoại ấy, có cả những cuộc hỏi thăm của vợ, con về lịch trực Tết, và khi nào anh được về nhà, nhưng với anh, công việc lúc này phải đặt lên hàng đầu.

Sinh năm 1976, ở xã Đạo Đức, Bình Xuyên, lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, năm 1995, chàng thanh niên trẻ Võ Minh Hoạt chính thức gắn bó với “nghiệp binh”. Trải qua nhiều vị trí công tác, ở nhiều vùng miền khác nhau, tháng 3/2015, anh Hoạt được điều động về làm Trợ lý tổ chức, Ban Tổ chức, Phòng Chính trị , Bộ CHQS tỉnh.

Là cán bộ chuyên ngành công tác quân sự nhiều năm nên khi mới nhận nhiệm vụ công tác đảng, công tác chính trị tại Ban Tổ chức đối với anh cũng là khó khăn không nhỏ. Tuy nhiên, với quan điểm “đã là người lính cần phải làm tốt mọi nhiệm vụ được giao” nên anh Hoạt luôn nỗ lực, bền bỉ, kiên trì tự mình học hỏi, nâng cao kiến thức, hiểu biết của bản thân. Với sự động viên, hướng dẫn, chỉ bảo của lãnh đạo và đồng nghiệp đi trước, anh Hoạt nhanh chóng bắt kịp yêu cầu công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trung tá Võ Minh Hoạt cho biết: “Người trợ lý thì cần phải biết trân trọng những gì đã được học và đặc biệt phải vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo vào tình hình thực tiễn để thực hiện nhiệm vụ tham mưu, đề xuất đảm bảo 3 yêu cầu sát - trúng - đúng”. Vừa là cơ quan tham mưu và cũng là cơ quan thực hiện nên nhiệm vụ “gánh hai vai” đối với người cán bộ trợ lý là rất lớn để đảm bảo tất cả kế hoạch đưa ra khoa học, phù hợp, được sự nhất trí cao và đi vào thực hiện phải có kết quả tốt, hiệu ứng rộng.

Nhận thức được điều đó, trên cương vị là trợ lý tổ chức kiêm kế hoạch tổng hợp của phòng, anh Hoạt chủ động tham mưu với lãnh đạo quán triệt, thực hiện tốt nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Quân khu, Tỉnh ủy, Đảng ủy Quân sự tỉnh về nhiệm vụ quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng.

Anh tích cực tham mưu các hoạt động để cụ thể hóa phong trào thi đua Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong khối 4 cơ quan Bộ CHQS tỉnh. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị thực hiện hiệu quả việc học và làm theo Bác từ những thói quen hàng ngày theo phương châm “mỗi ngày làm một việc tốt”.

Điển hình như: Sử dụng tiết kiệm điện, nước, văn phòng phẩm tại cơ quan, đơn vị; tiết kiệm chi phí trong tổ chức lễ, tết, hội nghị… Nhờ vậy, việc học tập và làm theo Bác đã trở thành phong trào có sức lan tỏa sâu rộng trong các đơn vị của LLVT tỉnh; các kế hoạch, hoạt động, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị đều được thực hiện khoa học, hợp lý, được cấp ủy, thủ trưởng và đồng chí, đồng nghiệp đánh giá cao.

Anh Hoạt chia sẻ: “Làm công tác tham mưu và kế hoạch trong LLVT không khác gì “con mọn”, cứ bận rộn suốt ngày. Công việc này thường xuyên không theo giờ hành chính. Vì yêu cầu bảo mật nên có thời điểm việc nhiều, dù không phải ngày trực, lịch trực nhưng tôi vẫn làm việc đến gần hết đêm tại phòng là chuyện bình thường”.

Với sự nỗ lực của bản thân, nhiều năm liền, Trung tá Võ Minh Hoạt là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiến sĩ thi đua cơ sở, được các cấp, ngành khen thưởng. Mới đây, anh Hoạt vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Đó là nguồn động viên để anh nỗ lực hơn nữa, cống hiến cho sự nghiệp mà mình đã lựa chọn.

Bài, ảnh Bình DuyênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: