An ninh - Quốc phòng

“Phạt nguội” 5 trường hợp không đeo khẩu trang ở chợ

Thứ Ba, 24/08/2021

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường đã đầu tư lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh, kiểm soát việc thực hiện các quy định phòng chống dịch của các tiểu thương, hộ kinh doanh và người dân khi ra vào chợ.

Lực lượng chức năng xã Thượng Trưng tuyên truyền, nhắc nhở hộ kinh doanh tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Nhờ hệ thống này, đến nay, xã Thượng Trưng đã phát hiện và "xử phạt nguội" 5 trường hợp ra vào chợ không chấp hành việc đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 theo quy định, với tổng số tiền 5 triệu đồng. Nhắc nhở hàng chục trường hợp khác.

Tính chung từ đầu tháng 5 đến nay, xã Thượng Trưng đã xử phạt vi phạm hành chính 17 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, với tổng số tiền phạt gần 20 triệu đồng.

Chủ tịch UBND xã Thượng Trưng Lê Văn Long cho biết: Tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch, nhất là khu vực chợ nơi có số lượng người ra vào lớn, lịch trình phức tạp, địa phương đã thành lập Tổ phòng chống dịch dịch tại chợ gồm 7 người, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên.

Tổ chức ký cam kết các biện pháp phòng chống dịch với 100% các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ; lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh; yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt tất cả mọi người trước khi vào chợ.

Đẩy mạnh tuyên truyền, giải tỏa các hộ kinh doanh ngoài khu vực chợ; yêu cầu người dân, hộ kinh doanh giãn cách trong quá trình mua bán hàng hóa, kiên quyết từ chối giao dịch với các trường hợp không chấp hành các quy định phòng chống trong quá trình mua bán hàng hóa.

Tăng cường lực lượng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo quy định…

Tin, ảnh: Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: