An ninh - Quốc phòng

Yên Lạc xử phạt 1 trường hợp từ vùng dịch vào địa phương không khai báo y tế

Thứ Sáu, 20/08/2021

Mới đây, UBND huyện Yên Lạc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công dân Hà Công Vịnh, sinh năm 1975, trú tại xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội do không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Cụ thể, anh Vịnh không khai báo y tế khi đi từ vùng có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND huyện Yên Lạc đối với công dân Hà Công Vịnh

Trước đó, ngày 9/8, Công an xã Văn Tiến, huyện Yên Lạc đã phát hiện anh Hà Công Vịnh đi từ vùng dịch tới nhà chị Nguyễn Thị L ở thôn Tiên Đài, xã Văn Tiến, nhưng khi đến địa phương không khai báo y tế theo quy định.

Công an xã Văn Tiến đã báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã để đề xuất với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đưa anh Vịnh đi cách ly y tế tập trung 21 ngày và củng cố hồ sơ đề xuất Chủ tịch UBND huyện xử phạt theo Khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117 của Chính phủ với số tiền 7,5 triệu đồng; tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Văn Tiến ra quyết định cách ly tại nhà đối với chị Nguyễn Thị L và bà Trần Thị C, là người đã tiếp xúc gần với anh Hà Công Vịnh.

Tin, ảnh: Khánh LinhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: