An ninh - Quốc phòng

Vừa chống dịch, vừa đảm bảo an ninh trật tự

Thứ Sáu, 20/08/2021

Cùng với đấu tranh phòng ngừa tội phạm, đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tam Dương luôn chủ động phối hợp với các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Những cố gắng, nỗ lực của lực lượng công an huyện góp phần làm giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; đảm bảo ANTT, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, phục vụ phát triển KT-XH tại địa phương.

Công an huyện Tam Dương kiểm tra việc chấp hành quy định phòng chống dịch Covid -19 tại một cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn. Ảnh: Dương Hà

 

Trong những ngày cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Công an huyện đã tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện các giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Trong đó, chú trọng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Công an huyện phối hợp với lực lượng công an xã, thị trấn thành lập nhiều tổ tuần tra, đảm bảo tuần tra khép kín địa bàn 24/24 giờ, đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh. Qua tuần tra, kiểm soát địa bàn, lực lượng công an chú trọng tuyên truyền, nhắc nhở người dân, hộ kinh doanh chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngày 17/7/2021, Tổ công tác phòng, chống dịch của Công an huyện Tam Dương phát hiện cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Royal do Nguyễn Văn Lợi (xã Duy Phiên, huyện Tam Dương) làm chủ vẫn hoạt động bất chấp lệnh cấm. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an huyện phát hiện 13/14 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Công an huyện đã khởi tố vụ án hình sự về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy với các đối tượng; đồng thời, hoàn thiện hồ sơ xử lý nghiêm cơ sở vi phạm các quy định phòng, chống dịch bệnh.

Từ ngày 1/5/2021 đến nay, đơn vị đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính gần 150 trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch bệnh với số tiền xử phạt hơn 220 triệu đồng.

Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, trên địa bàn huyện có 25 trường hợp dương tính với Covid-19. Với mục tiêu không để dịch bệnh lan rộng trên địa bàn, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, lãnh đạo đơn vị đã khẩn trương tăng cường lực lượng về cơ sở rà soát, truy vết những trường hợp tiếp xúc gần, có nguy cơ mắc Covid-19 cao, đề nghị có biện pháp cách ly y tế phù hợp.

Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp ở các tỉnh, thành phố phía Nam và một số địa phương lân cận Vĩnh Phúc, lực lượng công an huyện kịp thời cùng cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn rà soát số công dân của địa phương mình đang công tác, sinh sống, học tập ở những vùng có dịch; đề nghị gia đình khi người thân có nhu cầu trở về địa phương phải báo ngay với chính quyền để có biện pháp phòng dịch kịp thời, đồng thời, động viên người thân thực hiện giãn cách “ai ở đâu, ở yên đó” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Công an huyện Tam Dương tăng cường bố trí lực lượng, đảm bảo ANTT tại khu cách ly tập trung, các chốt kiểm soát dịch bệnh… không để các trường hợp trốn, vi phạm quy định phòng dịch, không để người nhiễm, nghi nhiễm vào địa phương…

Thiếu tá Nguyễn Đức Trường, Đội trưởng Đội An ninh, Công an huyện Tam Dương cho biết: Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp, Công an huyện Tam Dương nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Đơn vị đã nỗ lực thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, không để xảy ra những vấn đề phức tạp ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Lực lượng công an huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn chủ động các giải pháp nắm tình hình, nhất là những vấn đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, ổn định an ninh nông thôn.

Cùng với nhiệm vụ phòng, chống dịch, đơn vị đã triển khai đồng bộ các biện pháp, các kế hoạch, đề án đấu tranh phòng, chống tội phạm, gìn giữ trật tự xã hội. Từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện Tam Dương xảy ra 14 vụ phạm tội về TTXH (giảm 2 vụ so với cùng kỳ năm 2020). Lực lượng công an huyện đã điều tra, làm rõ 13/14 vụ, thu hồi tài sản hơn 130 triệu đồng.

Tình hình tội phạm về ma túy cơ bản được kiềm chế, không để phát sinh các tuyến, địa bàn, tụ điểm phức tạp. Tình hình TTATGT được đảm bảo, số vụ tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ; công tác quản lý nhà nước về PCCC được tăng cường, làm giảm số vụ cháy, nổ…

Thời gian tới, Công an huyện Tam Dương tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp, kế hoạch đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, đảm bảo TTATXH.

Đặc biệt, chú trọng các loại tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh để thực hiện các hành vi trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, tội phạm lừa đảo trên không gian mạng; vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh… Tăng cường tuần tra, kiểm soát không để “thủng địa bàn, lọt đối tượng”, đảm bảo ANCT, TTATXH, ngăn chặn và từng bước đẩy lùi dịch Covid-19.

Kim HiềnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: