An ninh - Quốc phòng

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông tại ngã tư thôn Hoàng Oanh

Thứ Ba, 17/08/2021

Liên tiếp trong thời gian vừa qua, hàng chục vụ tai nạn, va chạm giao thông đã xảy ra tại ngã tư thôn Hoàng Oanh, xã Hương Sơn, huyện Bình Xuyên giao cắt với đường tỉnh 302C được người dân ghi nhận và phản ảnh. May mắn chưa có trường hợp tử vong, nhưng nguy cơ nơi đây biến thành điểm đen tai nạn giao thông đang hiện hữu nếu không có biện pháp kịp thời để tổ chức lại giao thông ở khu vực này.

Từ đầu năm đến nay, tại ngã tư thôn Hoàng Oanh, xã Hương Sơn, huyện Bình Xuyên đã xảy ra hàng chục vụ tai nạn, va chạm giao thông, nguy cơ biến thành “điểm đen” giao thông đang hiển hiện. Ảnh: Thiệu Vũ

Một ngày cách đây hơn một tháng, khoảng gần 23h đêm, khi cả gia đình ông Nguyễn Văn Yên, kinh doanh cửa hàng tạp hóa tại ngã tư thôn Hoàng Oanh đã đóng cửa hàng chuẩn bị đi ngủ, thì bất ngờ một tiếng động lớn vang lên khiến gia đình ông vô cùng hốt hoảng.

Cả nhà vội chạy xuống dưới tầng 1 nơi kinh doanh hàng tạp hóa thì phát hiện hai chiếc xe con va chạm lao thẳng vào cửa hàng nhà ông khiến hàng hóa bị hư hỏng, bay tứ tung, tường bị sập, cửa bị biến dạng.

Gia đình vội hô hoán bà con làng xóm đưa những người trong xe đi bệnh viện cấp cứu, trình cáo sự việc cho chính quyền địa phương và cơ quan chức năng điều tra xem xét. Những người bị thương được cứu chữa kịp thời nên không ai bị thiệt mạng, nhưng nhiều tài sản bị hư hỏng, thiệt hại hàng trăm triệu đồng

Vẻ mặt vẫn còn thất thần, ông Nguyễn Văn Yên lo sợ: "Nếu tai nạn xảy ra vào thời điểm nhà tôi đang bán hàng và có khách đang mua hàng thì vô cùng nguy hiểm.

Lần này may mắn gia đình tôi không có người ở dưới tầng 1, nếu không chẳng thể nói trước điều gì sẽ xảy ra. Rất mong các cơ quan chức năng sớm nghiên cứu tổ chức lại giao thông ở khu vực này để chúng tôi yên tâm làm ăn, sinh sống".

Chia sẻ thêm về vấn đề này, bà Tạ Thị Tơ, nhà đối diện với cửa hàng kinh doanh của gia đình ông Nguyễn Văn Yên chia sẻ: Chỉ tính từ đầu năm đến nay, chúng tôi đếm sơ sơ cũng phải gần chục vụ tai nạn, va chạm giao thông xảy. Rất may chưa có trường hợp tử vong, nhưng nhiều trường hợp đã gãy chân, gãy tay và thiệt hại lớn về tài sản.

Trước đây, khu vực này đường nhỏ, ít phương tiện qua lại, nhưng từ khi đường được kết nối với thành phố Vĩnh Yên và đường tỉnh 310, lưu lượng người và phương tiện qua lại rất lớn, đặc biệt đầu giờ buổi sáng và tan ca buổi chiều nên ra tai nạn, va chạm giao thông cũng thường xuyên xảy ra hơn.

Theo quan sát thực tế của chúng tôi, đoạn đường qua ngã tư thôn Hoàng Oanh mặt đường khá hẹp, gần như không có vỉa hè. Một số hộ kinh doanh hàng hóa ngay sát mép đường, người dân mua hàng dựng xe luôn dưới lòng đường.

Hướng đi từ thành phố Vĩnh Yên kết nối ra đường tỉnh 310 khá dốc, nhiều phương tiện di chuyển tương đối nhanh. Trong khi đó, hướng đi từ đường bê tông trong thôn cắt qua ngã tư đi huyện Tam Đảo không có gờ giảm tốc.

Nhà cửa, cây cối của các gia đình kinh doanh, sinh sống ở khu vực này gần như che khuất tầm nhìn. Người và phương tiện di chuyển qua đây rất khó quan sát các phương tiện khác nên rất dễ xảy ra va chạm, tai nạn giao thông.

Trao đổi với phóng viên Báo Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND xã Hương Sơn Chu Văn Tuyên cho biết: Phản ánh của người dân về tình trạng bất cập trong giao thông và các vụ tai nạn, va chạm giao thông tại ngã tư thôn Hoàng Oanh là có.

Ngã tư này là điểm giao cắt giữa đường bê tông thôn Hoàng Oanh với đường tỉnh 302 C nối từ thành phố Vĩnh Yên ra đường tỉnh 310. Người và phương tiện qua đây rất đông đúc, nhất là đầu giờ buổi sáng và tan tầm buổi chiều.

Địa phương đã nhiều lần tuyên truyền, nhắc nhở người dân và các hộ sinh sống, kinh doanh tại khu vực này chấp hành tốt các quy định về an toàn và đảm bảo hành lang giao thông trong quá trình kinh doanh mua bán, hàng hóa.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch kiểm tra, rà soát, xử lý vi phạm, giải tỏa hành lang giao thông tại khu vực này để đường thông thoáng, tạo thuận lợi cho người dân khi lưu thông qua đây.

Tuy nhiên, để giải quyết được gốc rễ vấn đề, địa phương kiến nghị các cấp, các ngành khẩn trương nghiên cứu, xây dựng phương án tổ chức lại giao thông, lắp đặt đèn tín hiệu, gờ giảm tốc… để an toàn cho người, phương tiện khi lưu thông qua đây, không để ngã tư biến thành “điểm đen” giao thông.

Nguyễn KhánhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: