An ninh - Quốc phòng

Trân trọng những giọt máu hồng của “Bộ đội Cụ Hồ”

Thứ Sáu, 13/08/2021

Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta luôn ghi nhớ sự hy sinh anh dũng của “Bộ đội Cụ Hồ” trong các cuộc chiến đấu giành và giữ độc lập cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân.

Đoàn viên thanh niên Học viện KTQS kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Ảnh: Hồng Thạnh

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Máu đào của các thương binh, liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do”.

Chúng ta cũng nhiều lần nghẹn ngào khi máu hồng của “Bộ đội Cụ Hồ” đã đổ giữa thời bình, trong công tác cứu hộ, cứu nạn, phòng, chống thiên tai, chiến đấu với tội phạm… Trong Hội nghị Quân chính toàn quân ngày 7-12-2020, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương đã phát biểu: “Một số cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, xứng đáng là Quân đội của dân, do dân, vì dân, đã tô đẹp thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.

Chúng ta còn nhiều lần xúc động khi được thấy những giọt máu hồng của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong các cuộc vận động, những phong trào, những lần “Bộ đội Cụ Hồ” tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo cứu người. Nổi lên là: “Phong trào hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ quân đội”, “Hiến máu cứu đồng đội và nhân dân”, “Ngày Chủ nhật đỏ”, “Hành trình đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Giọt hồng đón Xuân”… Việc hiến máu nhân đạo bằng tình cảm và trách nhiệm cao quý, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, được “Bộ đội Cụ Hồ” tự nguyện, hăng hái tham gia thực hiện với phương pháp tổ chức rất chặt chẽ, chu đáo, mang lại kết quả tốt đẹp. Năm 2020, tuổi trẻ quân đội đã hưởng ứng tích cực phong trào hiến máu tình nguyện, thu được gần 500.000 đơn vị máu. Tính đến đầu năm 2021, chỉ riêng Bệnh viện TWQĐ 108 đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong toàn quân tổ chức hơn 200 đợt hiến máu nhân đạo với sự hưởng ứng của hơn 80.000 người, tiếp nhận 75.000 đơn vị máu. Những giọt máu hồng có được từ hoạt động hiến máu tình nguyện của “Bộ đội Cụ Hồ” đã và đang thiết thực góp phần đem lại sức khỏe, sự hồi sinh của nhiều đồng đội và người dân.

Đất nước ta đã và đang đang còn thiếu nhiều máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh cứu người, nhất trong tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng, phức tạp, nhu cầu về máu thêm cao. Vì vậy, hoạt động hiến máu nhân đạo để phòng chống dịch Covid-19 của cán bộ, chiến sĩ Quân đội càng cần được chú ý tăng cường. Ngày 26-3-2020, Cục Quân y đã có Hướng dẫn số 991/QY-ĐT ngày 26-3-2020 với thông điệp “Hiến máu an toàn - Không ngại Covid”. Bộ Quốc phòng đã có Kế hoạch số 2607/KH-BQP ngày 28-7-2021, phát động phong trào hiến máu tình nguyện và nhanh chóng được hưởng ứng, triển khai đạt hiệu quả tốt trong các cơ quan, đơn vị quân đội. Phong trào hiến máu tình nguyện cùng nhiều việc làm kịp thời, thiết thực trong “Chống dịch như chống giặc” của “Bộ đội Cụ Hồ” góp phần thiết thực vào thắng lợi của công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện tốt Lời kêu gọi ngày 29-7-2021 của đồng chí Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng: “Nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19 và phải chiến thắng cho bằng được”.

Thật đáng quý, đáng trân trọng mỗi khi hiến dâng máu đào cho Tổ quốc và nhân dân, cán bộ, chiến sĩ “Bộ đội Cụ Hồ” luôn tự nguyện, không đắn đo tính toán và sự dâng hiến đó của các anh luôn đem lại những hiệu quả, ý nghĩa sâu sắc, được tổ quốc và nhân dân ghi nhận, tri ân. Và đó mãi mãi là truyền thống cao đẹp mà các thế hệ “Bộ đội Cụ Hồ” đã, đang và sẽ mãi mãi tô thắm bằng sự hy sinh cống hiến của mình.

Tạ Ngọc (Theo Báo QĐND online, ngày 13/8/2021)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: