An ninh - Quốc phòng

Số phương tiện được cấp “luồng xanh” của Vĩnh Phúc đứng thứ 6 toàn quốc

Thứ Sáu, 13/08/2021

Từ ngày 24/7/2021, sau khi một số tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống Covid-19, Sở GTVT đã khẩn trương vào cuộc, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sớm được cấp thẻ nhận diện kèm mã QR cho các phương tiện giao thông được ưu tiên, đảm bảo việc cung ứng hàng hóa thiết yếu.

Các phương tiện được cấp thẻ nhận diện giúp giảm tải áp lực cho các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát Covid-19 của tỉnh.

Tính đến hết ngày 11/8 Sở GTVT đã tiếp nhận gần 19.300 hồ sơ xin cấp thẻ nhận diện, trong đó số hồ sơ hợp lệ là 12.507 hồ sơ, đạt 64% số hồ sơ xin cấp. Hiện Vĩnh Phúc đứng thứ 6 cả nước về số lượng hồ sơ hợp lệ.

Với hình thức duyệt hồ sơ online thông qua trang web www.luongxanh.drvn.gov.vn, công tác tiếp nhận diễn ra rất thuận lợi, đảm bảo yêu cầu phòng dịch Covid-19.

Dù phải kiêm nhiệm các công việc chuyên môn khác, song cán bộ Sở GTVT luôn cố gắng, giải quyết thủ tục cho người dân sớm nhất có thể, với tinh thần trách nhiệm và mong muốn đảm bảo hàng hóa thiết yếu, đáp ứng nhu cầu của người dân trong thời gian chống dịch.

Để việc xét duyệt hồ sơ hiệu quả hơn, nhanh hơn, Sở GTVT yêu cầu người dân khi gửi hồ sơ cần nghiên cứu kỹ các loại thủ tục cần cung cấp, thực hiện đầy đủ các thủ tục theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Tin, ảnh: Chu KiềuTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: