An ninh - Quốc phòng

Gần 370 công trình được thẩm duyệt thiết kế và nghiệm thu PCCC

Thứ Năm, 12/08/2021

Từ đầu năm đến nay, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh đã thẩm duyệt thiết kế và cấp 218 giấy chứng nhận thẩm duyệt PCCC; kiểm tra nghiệm thu 150 công trình, dự án; trả lời ý kiến về giải pháp PCCC đối với 154 công trình; cấp 127 văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu PCCC...

Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh nghiệm thu PCCC tại Công ty Ô tô Toyota Việt Nam.

Qua việc thẩm duyệt, nghiệm thu PCCC, lực lượng cảnh sát PCCC kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công các giải pháp về PCCC tại các dự án, công trình.

Công tác thẩm duyệt thiết kế và nghiệm thu công trình đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) được coi là một trong những biện pháp phòng ngừa cháy nổ cho các dự án, công trình.

Vì vậy, nâng cao chất lượng thẩm duyệt PCCC từ khâu thiết kế, thi công đến nghiệm thu dự án, công trình đưa vào sử dụng có ý nghĩa quan trọng nhằm ngăn chặn cháy, nổ từ gốc, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho các công trình.

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thẩm duyệt và nghiệm thu PCCC đối với các dự án, công trình xây dựng. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Phòng cháy và chữa cháy, nâng cao ý thức, trách nhiệm của chủ đầu tư, nhà thầu tự giác thực hiện các quy định PCCC…

Tin, ảnh: Thu NhànTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: