An ninh - Quốc phòng

Hơn 5.000 phương tiện được ưu tiên hoạt động trên "luồng xanh”

Thứ Sáu, 06/08/2021

Vừa qua, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đưa vào sử dụng phần mềm đăng ký thẻ nhận diện phương tiện (kèm mã QR) tại địa chỉ www.luongxanh.drvn.gov.vn để cấp cho các đơn vị vận tải thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định đăng ký và khai báo thông tin.

Ngay sau đó, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Vĩnh Phúc đã khẩn trương triển khai tuyên truyền về cách thức đăng ký, thủ tục cấp đến các đơn vị, cá nhân, DN kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, tiếp nhận thông tin, giải quyết và trả kết quả tối đa không quá 24 giờ để đảm bảo việc lưu thông thông suốt cho phương tiện và hàng hoá, giảm ùn tắc giao thông, ùn ứ hàng hoá tại các địa phương đang áp dụng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19.

Tính đến ngày 5/8/2021, toàn tỉnh có hơn 5.000 phương tiện vận tải được Sở GTVT cấp thẻ nhận diện ưu tiên hoạt động trên "luồng xanh”, đứng thứ 4 sau một số tỉnh, thành phố lớn tính từ khu vực miền Trung trở ra.

Việc nhanh chóng giải quyết thủ tục cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” của Sở GTVT đã góp phần giảm thời gian kiểm tra, kiểm soát khi phương tiện lưu thông qua các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid - 19 trong và ngoài địa bàn, bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch; tránh gây "đứt gãy" chuỗi cung ứng hàng hóa cũng như đảm bảo các yêu cầu phát triển KT - XH của tỉnh.

Bảo AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: