An ninh - Quốc phòng

Israel nã pháo dồn dập sang Lebanon

Thứ Năm, 05/08/2021

Quân đội Israel tuyên bố đã nã pháo nhiều lần vào các mục tiêu ở Lebanon để trả đũa vụ 3 quả rocket được khai hỏa về phía Israel từ lãnh thổ quốc gia láng giềng.

Binh sĩ Israel khai hỏa pháo. Ảnh minh họa: AP

"3 quả rocket vừa được bắn từ Lebanon về phía Bắc Israel. Trong đó, 2 quả rocket đi vào lãnh thổ Israel và một quả rơi bên trong Lebanon. Để đáp trả, lực lượng pháo binh của chúng tôi đã bắn vào Lebanon", TASS ngày 4/8 dẫn thông báo của quân đội Israel.

Theo Times of Israel, vụ việc xảy ra đầu giờ chiều 4/8 (giờ địa phương). Quân đội Israel đã pháo kích 3 đợt vào các mục tiêu ở Lebanon, gồm đợt đầu tiên ngay sau khi loạt rocket rơi xuống Israel và hai đợt còn lại diễn ra sau hai giờ.

Phía Israel xác nhận vụ việc không gây thương vong cho Israel. Truyền thông địa phương nói rằng các hệ thống phòng không Iron Dome – Vòm sắt đã được kích hoạt để đánh chặn rocket từ Lebanon. Hiện chưa rõ thiệt hại ở Lebanon.

Cùng ngày, Israel đã phát thông điệp cảnh báo tới Lebanon thông qua lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc rằng Tel Aviv có thể phản ứng mạnh mẽ hơn nếu tình hình biên giới không hạ nhiệt.

Lebanon là quê nhà của Hezbollah - nhóm dân quân thân Iran có lực lượng hùng hậu bậc nhất ở Trung Đông. Hezbollah và Israel từng giao tranh ác liệt ở Lebanon năm 2006, trong cuộc chiến kéo dài 34 ngày mà cả hai bên đều tuyên bố chiến thắng.

Tuy nhiên, một số quan chức Israel tiết lộ rằng dường như các nhóm vũ trang nhỏ lẻ của người Palestine đã khai hỏa rocket sang Israel chứ không phải Hezbollah. Hiện chưa có lực lượng nào ở Lebanon xác nhận đợt đụng độ với Israel.

Cẩm Giang

(Theo CAND)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: