An ninh - Quốc phòng

Kiểm soát chặt việc ra, vào tỉnh tại các đường mòn, lối mở giáp ranh

Thứ Tư, 04/08/2021

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, việc kiểm soát người ra, vào tỉnh được UBND tỉnh đặc biệt quan tâm. Cùng với 9 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các tuyến đường trọng yếu vào địa bàn tỉnh, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các huyện, thành phố phối hợp chính quyền địa phương triển khai 16 chốt cấp huyện, hàng chục chốt kiểm soát cấp xã để kiểm soát tại tất cả các đường mòn, lối mở giáp ranh với các địa phương lân cận.

Chốt kiểm soát dịch tại Tổ dân phố Đạm Nội, phường Tiền Châu, thành phố Phúc Yên.

Trung tá Bùi Quang Hưng, Phó trưởng Công an thành phố Phúc Yên cho biết: Công an thành phố đã tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Phúc Yên thành lập 6 chốt kiểm soát phòng chống dịch tại các tuyến đường liên huyện giáp ranh với thành phố Hà Nội và tỉnh Thái Nguyên.

Đối với các tuyến đường liên xã, đường ngang, ngõ tắt vào thành phố, Công an thành phố đã tham mưu Ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã, phường tạo lập những chướng ngại vật tạm thời để ngăn chặn, kiểm soát người và phương tiện vào thành phố Phúc Yên từ địa bàn giáp ranh với các tỉnh, thành phố lân cận.

Cụ thể đã rào tường bê tông, đào rãnh... tại 8 tuyến đường ngang, ngõ tắt thuộc phường Tiền Châu, 2 tuyến đường thuộc phường Phúc Thắng để kiểm soát công dân từ huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội vào địa bàn; 4 tuyến đường thuộc xã Ngọc Thanh, 32 tuyến đường thuộc phường Đồng Xuân, Xuân Hòa để kiểm soát công dân từ xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội vào địa bàn.

Người dân qua lại các chốt này đều phải thực hiện đúng quy định về phòng dịch do UBND tỉnh Vĩnh Phúc quy định. Từ ngày 19/7 đến nay, các chốt đã kiểm soát gần 40.000 lượt phương tiện với hơn 47.700 lượt người, yêu cầu gần 3.000 phương tiện không đủ điều kiện vào địa bàn tỉnh quay đầu.

Cũng như thành phố Phúc Yên, Công an 9 huyện, thành phố của tỉnh đều triển khai chốt kiểm soát ở các tuyến đường liên huyện, liên xã có giáp ranh với tỉnh bạn. Cùng với đó, các đường ngang, lối tắt đều được đặt các chướng ngại vật tạm thời và cắt cử người tuần tra, kiểm soát để đảm bảo công tác phòng dịch được chặt chẽ.

Thời gian đầu, việc kiểm soát chặt đường liên huyện, liên xã và các tuyến đường ngang cũng gặp không ít khó khăn, một số người dân các địa bàn giáp ranh cảm thấy bất tiện trong việc đi lại. Song, được sự tuyên truyền, giải thích của lực lượng chức năng, người dân đã tự giác chấp hành, đồng thuận cao với chủ trương của chính quyền.

Tin, ảnh: Hương - Ánh

(Công an tỉnh)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: