An ninh - Quốc phòng

Mô hình “Kết nối Zalo page - Vì sự bình yên của nhân dân” của công an thu hút sự quan tâm của người dân

Thứ Ba, 03/08/2021

Mô hình “Kết nối Zalo page - Vì sự bình yên của nhân dân” được thành lập từ tháng 5/2021, do Đoàn thanh niên phối hợp Phòng Tham mưu Công an tỉnh triển khai thực hiện và thí điểm hoạt động kênh Zalo page Của Công an tỉnh.


Sau một thời gian hoạt động, đến nay, mô hình “Kết nối Zalo page - Vì sự bình yên của nhân dân” đã tạo lập, thiết lập và hoàn chỉnh 155 trang Zalo page; trong đó Công an tỉnh 1 trang; các phòng Công an tỉnh 9 trang; công an các huyện 9 trang và 136 trang Zalo page công an các xã, thị trấn.

Mô hình “Kết nối Zalo page - Vì sự bình yên của nhân dân” đã thu hút được đông đảo lượng người quan tâm, theo dõi, với gần 15.400 lượt. Các trang Zalo page đã kịp thời đăng tải nhiều tin, bài, video phục vụ hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm, cải cách thủ tục hành chính, phòng chống dịch Covid-19…

Đồng thời tuyên truyền đến các cơ quan, đơn vị, người dân về chủ trương, đường lối, chính sách mới của Đảng, Nhà nước, tuyên truyền về chiến dịch cấp CCCD, những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ. Thông báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm để người dân nhận diện, nâng cao tinh thần cảnh giác…

Ngoài ra, thông qua trang Zalo, người dân tương tác với lực lượng công an nhiều hơn, kịp thời cung cấp nhiều tin tức có giá trị cho lực lượng công an, đặc biệt là tình trạng trộm cắp vặt và các tai tệ nạn xã hội ở địa bàn khu dân cư; tình trạng người dân, cơ sở kinh doanh không thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19…

Không chỉ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, mô hình “Kết nối Zalo page - Vì sự bình yên của nhân dân” giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công trong cải cách hành chính, tăng cường hiệu quả của công tác tuyên truyền pháp luật, truyền tải thông tin liên quan ANTT nhanh chóng đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người dân.

Việc dùng Zalo tương tác với người dân được kỳ vọng sẽ giúp hoạt động của ngành Công an trở nên gần gũi hơn với nhân dân, sẵn sàng lắng nghe ý kiến của nhân dân, đồng thời thúc đẩy hiệu quả hoạt động tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trong xã hội. Các thủ tục hành chính sẽ được giảm thiểu để tránh phiền hà cho người dân.

Để cài đặt theo dõi và tương tác với trang Zalo của lực lượng Công an Vĩnh Phúc, người dân chỉ cần mở điện thoại vào ứng dụng Zalo và quét mã QR, trang “Kết nối Zalo page - Vì sự bình yên của nhân dân” sẽ hiện lên. Từ trang đó, người dân có thể nhấn quan tâm và nhận thông tin.

Lan Hương

(Công an tỉnh)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: