An ninh - Quốc phòng

Xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh thuốc lá không có giấy phép

Thứ Ba, 03/08/2021

Vừa qua, Đội QLTT số 1 tiến hành kiểm tra cửa hàng tạp hoá tự chọn Hùng Huệ, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên do bà Nguyễn Thu Huệ là chủ hộ kinh doanh.

Đội QLTT số 1 kiểm tra cửa hàng tạp hoá tự chọn Hùng Huệ, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cửa hàng bày bán nhiều chủng loại thuốc lá nội địa, nhưng không có giấy phép bán lẻ thuốc lá theo quy định. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản về hành vi kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thuộc ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện nhưng không có giấy phép kinh doanh theo quy định.

Cũng trong thời gian này, qua kiểm tra cửa hàng tạp hoá Trường Hằng, đường Lạc Long Quân, phường Khai Quang, Đội QLTT số 1 đã lập biên bản đối với bà Phan Thị Hằng (chủ hộ) về hành vi bán thuốc lá nhưng không treo biển “Không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi”; tạm giữ một số sản phẩm, giày dép có dấu hiệu giả nhãn hiệu hàng hoá được bảo hộ.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, qua công tác kiểm tra định kỳ cho thấy, một số cơ sở kinh doanh không có ý thức chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh dịch vụ.

Mặc dù các cơ sở này đã được ký cam kết; tuyên truyền, phổ biến các quy định nhưng vẫn cố tình vi phạm. Do đó, Đội QLTT số 1 đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các trường hợp trên.

Tin, ảnh: Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: