An ninh - Quốc phòng

Loạt "pháo đài bay" B-52 Mỹ áp sát biên giới Nga

Thứ Sáu, 16/07/2021

Một nhóm máy bay ném bom chiến lược B-52 của quân đội Mỹ áp sát lãnh thổ Nga trên biển Bering, buộc Moscow triển khai tiêm kích đánh chặn tới xua đuổi.

Máy bay B-52 của quân đội Mỹ

Cơ quan kiểm soát không phận Nga ngày 15/7 phát hiện 3 mục tiêu tiếp cận không phận Nga trên biển Bering ngăn cách vùng Viễn Đông của Nga và bang Alaska của Mỹ, buộc quân đội nước này triển khai 2 tiêm kích MiG-31 và Su-35 tới ứng phó.

"Phi hành đoàn chiến đấu cơ Nga đã xác định mục tiêu trên không là nhóm máy bay ném bom chiến lược B-52H Stratofortress của Không quân Mỹ", giới chức Nga thông tin, cho biết thêm 2 tiêm kích Nga đã "hộ tống" những chiếc B-52H này trong suốt chặng bay trên biển Bering.

Sau khi nhóm oanh tạc cơ của Mỹ quay đầu khỏi biên giới Nga, 2 tiêm kích Nga đã trở về căn cứ trên lãnh thổ Nga an toàn. Nga xác nhận nhóm B-52 Mỹ chưa xâm phạm biên giới nước này và vụ chạm mặt trên biển Bering diễn ra an toàn, chuyên nghiệp.

Nga và Mỹ thường xuyên tiến hành hoạt động bay gần lãnh thổ nước kia. Tuy nhiên, tần suất các chuyến bay thương tự của Mỹ đã gia tăng đáng kể thời gian gần đây, theo truyền thông Nga. Chỉ trong 10 ngày gần nhất, Nga đã 3 lần triển khai tiêm kích Su-30 tới Biển Đen để xua đuổi máy bay Mỹ áp sát không phận.

Cẩm Giang (Theo CAND)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: