An ninh - Quốc phòng

Khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải an toàn về an ninh trật tự

Thứ Ba, 15/10/2019

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đoàn khách quốc tế, đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương đến làm việc; giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự (ANTT), không để ảnh hưởng đến thời gian nghỉ dưỡng của du khách; không xảy ra ùn, tắc giao thông; không có vụ cháy, nổ gây thiệt hại lớn về người và tài sản… Đó là kết quả sau hơn 2 năm triển khai mô hình Flamingo Đại Lải Resort an toàn về ANTT.

Ban An ninh Flamingo Đại Lải Resort (Phúc Yên) tuần tra đảm bảo ANTT. Ảnh Dương Hà

Khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải đi vào hoạt động từ năm 2009, tọa lạc tại phía Bắc hồ Đại Lải (xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên), với hơn 500 biệt thự, phòng nghỉ và các trung tâm phục vụ hội nghị, sự kiện. Mỗi ngày, có hàng trăm lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Xác định việc đảm bảo ANTT góp phần tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp và thu hút khách du lịch, tháng 4/2017, Công ty cổ phần Hồng Hạc Đại Lải phối hợp với Công an thành phố Phúc Yên xây dựng quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT tại Khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải.

Ông Vũ Hoàng Linh, Giám đốc an ninh, Công ty cổ phần Hồng Hạc Đại Lải cho biết: Từ khi triển khai quy chế phối hợp đến nay, Khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải và Công an thành phố Phúc Yên thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về xuất, nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam cho toàn thể cán bộ, nhân viên; yêu cầu 100% cán bộ, nhân viên ký cam kết chấp hành tốt các quy định của pháp luật, của địa phương, không vi phạm pháp luật, tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Ban An ninh của công ty với hơn 100 cán bộ, nhân viên luôn có phương án phù hợp để bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản và quản lý hoạt động của người nước ngoài trong thời gian lưu trú. Qua đó, du khách nước ngoài đến Khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải thực hiện tốt các quy định về xuất, nhập cảnh, tuân thủ pháp luật Việt Nam, không phát hiện trường hợp nào có hành vi quá khích, gây rối ANTT.

Hơn 2 năm qua, công ty phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đảm bảo tuyệt đối an toàn cho 5 đoàn khách quốc tế và 7 đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến làm việc, hơn 12.000 lượt khách quốc tế tham quan, nghỉ dưỡng…

Theo báo cáo của Công an thành phố Phúc Yên, từ năm 2017 đến nay, tại Khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải xảy ra hơn 10 vụ việc về ANTT. Để tạo hình ảnh đẹp đối với du khách, công an thành phố phối hợp với Ban An ninh khu nghỉ dưỡng tiến hành điều tra, xác minh, giải quyết các vụ việc theo đúng quy định pháp luật; tổ chức tuần tra khép kín 120 lượt theo địa bàn, vùng giáp ranh nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các vụ việc.

Đặc biệt, thời gian qua, tội phạm về ma túy lợi dụng các cơ sở kinh doanh lưu trú để phạm tội đang có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương. Tuy nhiên, nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa 2 đơn vị, từ khi thực hiện quy chế phối hợp đến nay, số vụ việc liên quan đến ma túy xảy ra tại Khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải rất hạn chế. Các vụ việc được phát hiện và giải quyết kịp thời, ổn định tình hình du khách.

Điển hình, ngày 12/4/2019, tổ công tác Công an thành phố Phúc Yên tiến hành kiểm tra hành chính tại căn biệt thự A3 khu Bách Thanh Flamingo Đại Lải, phát hiện 3 nữ giới có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện, thu giữ 0,1698 gam ma túy tổng hợp và một số dụng cụ để sử dụng ma túy.

Để phòng ngừa tội phạm liên quan đến ma túy, thời gian tới, Công an thành phố Phúc Yên tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, nhân viên cách nhận biết các đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy, khi phát hiện các loại đối tượng trên kịp thời thông báo cho lực lượng công an để có biện pháp xử lý…

Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: "Khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải khá gần thành phố Hà Nội, có cảnh quan thiên nhiên, kiến trúc độc đáo, đặc biệt tình hình ANTT được bảo đảm nên gia đình tôi thường lựa chọn địa điểm du lịch này làm nơi vui chơi, nghỉ dưỡng cuối tuần.

Nếu như các khu du lịch khác hay để xảy ra ùn tắc giao thông thì ở Famingo Đại Lải đường dẫn vào thông thoáng, rút ngắn thời gian di chuyển. Đến đây nghỉ dưỡng nhiều lần, song gia đình tôi chưa bao giờ bị mất tài sản, cũng chưa gặp vấn đề rắc rối gì liên quan đến ANTT nên chúng tôi rất hài lòng".

Với phương châm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đồng thời siết chặt ANTT, đảm bảo an toàn cho mọi hoạt động ăn, nghỉ của du khách, thời gian qua, đặc biệt vào các dịp lễ, Tết, Khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải luôn trong tình trạng “cháy” phòng, được du khách trong, ngoài nước đánh giá cao về chất lượng dịch vụ.

Kim HiềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: