An ninh - Quốc phòng

Lockheed Martin bắt đầu đóng tàu tác chiến ven bờ

Thứ Hai, 14/10/2019

Tập đoàn Công nghiệp quốc phòng Mỹ Lockheed Martin, phối hợp với Công ty đóng tàu chiến Fincantieri Marinette Marine, vừa tổ chức lễ đặt ky cho tàu tác chiến ven bờ (LCS) lớp Freedom thế hệ mới có tên gọi USS Nantucket (LCS 27), tại xưởng chế tạo nằm ở thành phố Marinette, tiểu bang Wisconsin.

Một tàu tác chiến ven bờ (LCS) lớp Freedom của Hải quân Mỹ

USS Nantucket (LCS 27) là chiếc tàu thứ 14 thuộc nhóm tàu tác chiến ven bờ lớp Freedom của Hải quân Mỹ. Chương trình chế tạo tàu USS Nantucket được tài trợ bởi bà Polly Spencer, vợ của Tư lệnh Hải quân Mỹ Richard Spencer. LCS 27 sẽ trở thành chiếc tàu đầu tiên của Hải quân Mỹ mang tên gọi Nantucket sau hơn 150 năm. Trong lịch sử, chiếc tàu mang tên gọi USS Nantucket đầu tiên đã được biên chế năm 1862, phục vụ hải quân xuyên suốt thời gian diễn ra nội chiến Mỹ.

 

Tàu tác chiến ven bờ là thế hệ tàu chiến hiện đại của Hải quân Mỹ. LCS có thể thực hiện đa dạng và linh hoạt các nhiệm vụ bao gồm tác chiến trên mặt nước, chống tàu ngầm, chống mìn và thủy lôi nhờ vào khả năng tích hợp nhanh chóng các loại hệ thống vũ khí, thiết bị khác nhau, cũng như khả năng triển khai các thiết bị bay, lặn và trên mặt nước không người lái.

Các LCS lớp Freedom có chiều dài 115m và độ giãn nước khoảng 3.500 tấn. Nhờ được trang bị 4 động cơ diesel Isotta Fraschini V1708 do Italy chế tạo, các tàu tác chiến này có thể đạt tốc độ 87km/h cùng khả năng hoạt động liên tục trong vòng 21 ngày. Về hệ thống vũ khí, LCS lớp Freedom có thể được trang bị các tên lửa Rolling Airframe (RAM) và một pháo hải quân Mark 110 có khả năng khai hỏa 220 vòng đạn mỗi phút. Hơn thế nữa, do 40% phần thân tàu được thiết kế cho phép sự điều chỉnh, các tàu LCS lớp Freedom còn có thể được trang bị thêm các tên lửa Hellfire Longbow tân tiến, pháo hải quân 30mm nhằm đáp ứng các nhiệm vụ của chiến tranh tương lai.

Hải quân Mỹ dự định sẽ sở hữu một hạm đội hơn 30 tàu tác chiến ven bờ lớp Freedom trong tương lai. Ngoài USS Nantucket, còn 5 tàu chiến các loại đang được chế tạo tại xưởng đóng tàu của Công ty Fincantieri Marinette Marine.

(Theo QĐND online)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: