An ninh - Quốc phòng

NATO khai mạc diễn tập hải quân Dynamic Mariner (DYMR/FL19)

Thứ Năm, 10/10/2019

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa khai mạc hoạt động diễn tập hải quân đa quốc gia Dynamic Mariner/ Flotex-19 (DYMR/FL19) bên ngoài bờ biển Tây Ban Nha với sự tham gia của 18 nước thành viên.

Lực lượng tàu hải quân các nước NATO tham gia diễn tập

Diễn ra từ ngày 7 đến hết ngày 18-10, cuộc diễn tập này sẽ có sự tham gia của 2 tàu ngầm, 32 tàu mặt nước và 18 phương tiện chiến đấu trên không bao gồm máy bay tuần tra biển và trực thăng vũ trang.

Các quốc gia tham dự cuộc diễn tập lần này bao gồm Albania, Bulgaria, Bỉ, Canada, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ý, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Mỹ.

 

Cuộc diễn tập DYMR/FL19 được điều hành bởi Bộ chỉ huy Hải quân NATO, với sự tham gia của các phương tiện chiến đấu từ Nhóm tác chiến Hải quân số 1 (SNMG1) và số 2 (SNMG2). Đây là hai đơn vị thuộc lực lượng thường trực NATO có nhiệm vụ duy trì và bảo đảm hoạt động phòng thủ của liên minh trước sự tấn công từ bên ngoài.

Diễn tập DYMR/FL19 sẽ bao gồm các hoạt động rà phá mìn, chống ngầm, chiến đấu mặt nước và trên không, các chiến dịch độ bộ đường không và bảo vệ lực lượng liên minh.

Sức mạnh chiến đấu của hải quân các nước NATO chủ yếu dựa vào khả năng tác chiến của lực lượng thường trực liên minh và lực lượng phản ứng nhanh đến từ các quốc gia thành viên. Hoạt động huấn luyện của các lực lượng này là hoạt động diễn tập đa quốc gia, được duy trì thường xuyên góp phần nâng cao năng lực tác chiến cũng như khả năng phối hợp trao đổi thông tin giữa các nước thành viên liên minh.

Cuộc diễn tập được kỳ vọng sẽ giúp nước chủ nhà Tây Ban Nha khẳng định năng lực của Bộ chỉ huy Hải quân nước này trong đội hình chiến đấu chung với lực lượng phản ứng nhanh của các nước NATO.

(Theo QĐND online)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: