An ninh - Quốc phòng

Hàng loạt trạm biến áp trên địa bàn huyện Lập Thạch bị cắt trộm dây cáp

Thứ Tư, 09/10/2019

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Lập Thạch xảy ra tình trạng mất trộm dây cáp điện tại các trạm biến áp phân phối, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự vận hành của các trạm biến áp, có nguy cơ gây sự cố trên lưới điện, dẫn đến gián đoạn cung cấp điện cho khách hàng.

Dây cáp điện ở trạm biến áp xã Tử Du bị kẻ gian cắt trộm

Điện lực Lập Thạch đang quản lý 371 km đường dây trung thế, 780 km đường dây hạ thế và 338 trạm biến áp. Ngày 3/10/2019 trên địa bàn huyện Lập Thạch xảy ra vụ trộm cắp cáp điện tại 14 trạm biến áp ở các xã: Bắc Bình, Tử Du, Ngọc Mỹ, Liễn Sơn, thị trấn Hoa Sơn và thị trấn Lập Thạch, tổng giá trị thiệt hại hơn 24 triệu đồng.

Dây cáp điện là dây dẫn trung tính bằng cáp đồng từ mặt máy biến áp xuống các tủ phân phối hạ thế và dây chống sét. Đây đều là những thiết bị quan trọng có chức năng bình ổn điện áp và chống cháy nổ.

Theo Điện lực huyện Lập Thạch, việc mất cắp cáp điện tại các trạm biến áp đang vận hành và ở các khu dân cư cho thấy, kẻ trộm rất liều lĩnh, có chuyên môn về điện. Tuy nhiên, không chỉ coi thường pháp luật, kẻ gian còn coi rẻ mạng sống của mình, bởi tại nhiều địa phương trong cả nước đã từng xảy ra tình trạng bị điện giật chết khi cắt trộm dây cáp đang mang điện.

Để bảo vệ tài sản của nhà nước và của ngành điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định cho khách hàng, rất cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng và toàn thể nhân dân tố giác tội phạm, ngăn ngừa việc trộm cắp tài sản của nhà nước.

Tin, ảnh Thanh Hương

(Trung tâm VH-TT-TT Lập Thạch)



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: