An ninh - Quốc phòng

Chiến sĩ thi đua tiêu biểu của lực lượng vũ trang tỉnh

Thứ Năm, 26/09/2019

Đó là đồng chí Vương Quốc Hiệu, Trợ lý Chính trị Trung đoàn 834, Bộ CHQS tỉnh, người cán bộ với vóc dáng nhỏ nhắn và nụ cười luôn hiện hữu trên môi.

Đồng chí Vương Quốc Hiệu, Trợ lý Chính trị Trung đoàn 834, Bộ CHQS tỉnh trao đổi nghiệp vụ với đồng nghiệp.

Đồng chí Lại Tiến Trọng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 834 cho biết: “Ở đơn vị, đồng chí Vương Quốc Hiệu là tấm gương về nghị lực trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và vươn lên trong cuộc sống. Bố mất sớm, mẹ già đau yếu, kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng trong mọi hoàn cảnh, đồng chí đều giữ được tinh thần lạc quan, sự nhiệt tình, tận tụy trong công việc, sống hết mình vì anh em, đồng chí”.

Sinh năm 1977 trong một gia đình thuần nông tại xã Kim Long, Tam Dương, từ nhỏ chàng thanh niên Hiệu đã yêu thích màu xanh áo lính. Sau khi tốt nghiệp Trường trung cấp Cơ khí nông nghiệp 1, anh Hiệu viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Năm 1998, anh nhập ngũ, ở Trung đoàn 82, Quân khu 2. Sau huấn luyện, anh được cử đi đào tạo tại Trường Quân sự Quân khu 2, tốt nghiệp, anh được phân công về công tác tại Trung đoàn 174, Sư đoàn 316. Trải qua nhiều đơn vị, cương vị khác nhau, đến năm 2006, anh Hiệu được điều chuyển về công tác tại Ban Chính trị, Trung đoàn 834, Bộ CHQS tỉnh từ đó đến nay.

Dù ở cương vị công tác nào, anh Hiệu luôn tích cực, gương mẫu trong mọi hoạt động của đơn vị, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Trên cương vị là Trợ lý Chính trị Trung đoàn 834, anh chủ động nghiên cứu, tham mưu cho Đảng ủy, chỉ huy thực hiện tốt công tác đảng, công tác chính trị; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên đơn vị, kịp thời thông tin tuyên truyền và định hướng tư tưởng bộ đội trước các sự kiện, vấn đề quốc tế và trong nước, đảm bảo 100% cán bộ, đảng viên có nhận thức đúng đắn, có bản lĩnh chính trị vững vàng, giữ vững ý chí quyết tâm trong mọi tình huống.

Anh góp phần quan trọng làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bí mật quân sự, rà soát nắm chắc chất lượng chính trị quân nhân dự bị về huấn luyện tại đơn vị. Thực hiện cuộc vận động xây dựng đơn vị an toàn gắn với địa bàn an toàn, 5 năm qua, Trung đoàn 834 đều đạt an toàn tuyệt đối. Với sự nhiệt tình, năng nổ, bản thân anh Hiệu còn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tăng gia sản xuất, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh,…

Chia sẻ về công việc của mình, đồng chí Vương Quốc Hiệu cho biết: Muốn công việc đạt hiệu quả thì việc chủ động nghiên cứu, học hỏi và lập lịch làm việc theo ngày, tuần, tháng một cách khoa học là rất quan trọng. Hơn nữa, với bản thân tôi, nhiều khi công việc nhiều có thể làm vào ngày trực hoặc mang về nhà nhưng không bao giờ đùn đẩy và luôn tự nhủ mình phải cố gắng hơn mỗi ngày.

Có ý thức tự rèn luyện, phấn đấu, tinh thần trách nhiệm cao trong thực thi nhiệm vụ, đồng chí Vương Quốc Hiệu được cấp trên đánh giá cao, liên tục nhiều năm liền đồng chí được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm 2019, đồng chí vinh dự là một trong hai đại diện tiêu biểu của LLVT tỉnh được tuyên dương trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng của Quân khu 2.

Bài, ảnh Bình DuyênTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: