An ninh - Quốc phòng

Tai nạn giao thông tăng cả ba tiêu chí

Thứ Tư, 25/09/2019

Tháng 9 hàng năm là tháng cao điểm tuyên truyền về an toàn giao thông và tháng 9 năm nay, trên địa bàn tỉnh có nhiều hoạt động đặc biệt nhằm bảo đảm TTATGT, như: Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1; huy động cán bộ, chiến sỹ tham gia phân luồng, hướng dẫn đảm bảo TTATGT và cứu nạn, cứu hộ, hỗ trợ người dân khi có yêu cầu...

Chính quyền địa phương phối hợp với các đơn vị chức năng đồng loạt ra quân tuyên truyền, xử lý vi phạm hành lang an toàn đường bộ tuyến QL2 và tuyến QL2 đoạn tránh thành phố Vĩnh Yên. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về TTATGT tại các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, khu dân cư trên địa bàn tỉnh có 14.955 người tham gia...

Qua tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT, lực lượng chức năng đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt hành chính 4.920 trường hợp vi phạm TTATGT với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Mặc dù các cơ quan chức năng đã có nhiều hoạt động đảm bảo TTATGT, song vấn đề tai nạn giao thông vẫn là nỗi lo của mọi người. Tháng 9 và 9 tháng năm 2019, tai nạn giao thông tăng cả ba tiêu chí.

Trong 9 tháng, trên địa bàn tỉnh xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông, làm 27 người chết, 20 người bị thương; so với cùng kỳ năm 2018, tăng 1 vụ, 4 người chết, 1 người bị thương.

Bạch DươngTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: