An ninh - Quốc phòng

Nhật Bản, Australia tổ chức tập trận không quân chung đầu tiên

Thứ Sáu, 13/09/2019

Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản (JASDF) và Không quân Hoàng gia Australia (RAAF) ngày 11-9 đã chính thức khởi động cuộc tập trận không quân chung đầu tiên giữa 2 lực lượng này với tên gọi Bushido Guardian 2019 tại Căn cứ Không quân Chitose thuộc tỉnh Hokkaido, miền bắc Nhật Bản.

Chiến đấu cơ F-15J Eagle của Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản

“Đây là lần tập trận không quân chung đầu tiên giữa Nhật Bản và Australia, với mục đích tăng cường cam kết của chúng tôi đối với Nhật Bản – một đối tác chủ chốt chia sẻ lợi ích chung về hòa bình và an ninh khu vực”, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Australia Linda Reynolds phát biểu, khẳng định tập trận Bushido Guardian đánh dấu một chương mới trong quan hệ giữa hai quốc gia.

Tập trận Bushido Guardian 2019 là cơ hội để lực lượng không quân Nhật Bản và Australia thử nghiệm, đánh giá khả năng tương tác, cũng như tăng cường nhận thức chung về những đòi hỏi đối với lực lượng này trong tương lai.

 

Theo Bộ Quốc phòng Australia, RAAF sẽ đưa 150 binh lính và nhân viên quốc phòng, 7 máy bay chiến đấu F/A-18A/B Hornet, 1 máy bay đa nhiệm KC-30A cùng các máy bay vận tải C-17A Globemaster và C-130J Hercules tham dự cuộc tập trận.

Trong khi đó, phía Nhật Bản triển khai 10 máy bay chiến đấu Mitsubishi F-15J Eagle cùng 3 máy bay chiến đấu F-2, biến thể của của chiếc F-16 do Tập đoàn Lockheed Martin sản xuất.

Theo kế hoạch, Tập trận Bushido Guardian 2019 sẽ kéo dài gần một tháng, từ ngày 11-9 cho tới ngày 8-10. Năm 2018, cuộc tập trận này đã phải hoãn lại tới thời điểm hiện tại mới tổ chức do ảnh hưởng bởi trận động đất tại tỉnh Hokkaido.

Điện tử (Theo QĐND online)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: