An ninh - Quốc phòng

Ý kiến cử tri: Xe tải làm rơi đất, cát trên đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

Thứ Năm, 06/06/2019

Trên địa bàn huyện Tam Đảo và Tam Dương có nhiều đơn vị khai thác khoáng sản, kinh doanh vật liệu xây dựng, vì thế, mật độ xe tải chở nguyên vật liệu rất lớn. Tuy nhiên, đa phần các xe này được che chắn tạm bợ, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Quốc lộ 2B đoạn qua xã Kim Long (Tam Dương) và xã Hợp Châu (Tam Đảo) là một trong những tuyến đường “nóng” về xe tải trọng lớn chở vật liệu xây dựng.

Những chiếc xe tải chở vật liệu xây dựng khi đến mang theo tiếng ồn, bụi bẩn; khi đi thì để lại những dải cát, đất, bụi và đôi khi là cả đá dăm vương vãi khắp lòng đường, gây bức xúc cho người dân. Đáng chú ý, các tài xế thường lợi dụng những khung giờ ngoài giờ tuần tra, kiểm soát của lực lượng chức năng để hoạt động.

Nghị định 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường quy định, phạt tiền từ 7 - 10 triệu đồng đối với hành vi điều khiển phương tiện vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa không che chắn hoặc để rơi vãi ra môi trường trong khi tham gia giao thông. Mức phạt sẽ tăng gấp đôi với xe vi phạm là xe của tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, dường như hình phạt này vẫn chưa đủ sức răn đe bởi vi phạm vẫn tràn lan.

Thời gian tới, các cấp, ngành chức năng cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật. Đồng thời, tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho đội ngũ tài xế khi vận chuyển vật liệu xây dựng, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, giảm các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn.

Bảo AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: