An ninh - Quốc phòng

Kịp thời xử lý tình trạng phơi, đốt rơm, rạ trên đường Nguyễn Tất Thành kéo dài

Thứ Sáu, 24/05/2019

Thời gian qua, trên đường Nguyễn Tất Thành, huyện Bình Xuyên đoạn từ ĐT.302B đến đường Tôn Đức Thắng kéo dài xuất hiện một số hộ dân sử dụng lòng đường, vỉa hè để phơi, đốt rơm, rạ trái phép, làm hạn chế tầm nhìn của người điều khiển phương tiện giao thông, gây mất ATGT.

Người dân ngang nhiên sử dụng lòng đường, vỉa hè để phơi, đốt rơm rạ trái phép trên đoạn ĐT.302B đến đường Tôn Đức Thắng kéo dài

Theo quan sát của phóng viên, tại đoạn đường này, mặc cho các phương tiện giao thông liên tiếp nối đuôi nhau chạy với vận tốc cao, một số hộ dân vẫn phơi, đốt rơm, rạ trái phép.

Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định, phạt tiền từ 100 - 200 nghìn đồng đối với cá nhân thực hiện hành vi “phơi thóc, lúa, rơm, rạ, nông, lâm, hải sản trên đường bộ”. Tuy nhiên, đối với nhiều người dân, có lẽ hình thức xử phạt này còn khá xa lạ, chưa đủ sức răn đe nên tình trạng phơi, đốt rơm, rạ trên vỉa hè, lòng đường mỗi vụ thu hoạch vẫn tái diễn.

Cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sử dụng lòng đường, vỉa hè trái quy định của pháp luật; phối hợp với chính quyền các địa phương tuyên truyền nâng cao nhận thức, hiểu biết của người dân, không để tình trạng này tái diễn.

Tin, ảnh: Bảo AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: