An ninh - Quốc phòng

Cần xử lý nghiêm tình trạng dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định

Thứ Năm, 23/05/2019

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, tại ngã tư đường Mê Linh giao với đường Nguyễn Trãi xuất hiện nhiều xe ô tô đỗ không đúng nơi quy định. Đặc biệt, trong khung giờ từ 12h30 - 14h30, nhiều ô tô đỗ tại phần đường dành cho người đi bộ hoặc khu vực được sơn vạch riêng biệt, ảnh hưởng đến trật tự ATGT, mỹ quan đô thị...

Xe ô tô đỗ tại phần đường dành cho người đi bộ ở ngã tư đường Mê Linh giao với đường Nguyễn Trãi, thành phố Vĩnh Yên, gây mất ATGT và ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị

Chia sẻ với chúng tôi, ông Vũ Văn Đăng, người dân tại khu vực này cho biết: “Người đi bộ muốn qua đường phải đi vào khu vực được sơn vạch riêng biệt. Tuy nhiên, từ khi một số xe ô tô cá nhân đỗ không đúng quy định tại khu vực này, mỗi khi qua đường tôi rất hoang mang, chỉ sợ va phải xe đang lưu thông bởi vạch sơn dành cho người đi bộ đã bị ô tô lấn chiếm".

Tại Điều 5, Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông quy định, việc dừng xe, đỗ xe trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng và từ 600.000 đồng đến 1.200.000 đồng nếu đỗ xe không đúng nơi quy định, nơi có biển cấm và một số vị trí gây ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, mức phạt này có lẽ vẫn chưa đủ sức răn đe đối với một số chủ phương tiện.

Từ trực trạng trên, các cấp, ngành chức năng cần sớm giải quyết nhằm giải tỏa điểm dừng đỗ ô tô sai quy định này, trả lại phần đường dành cho người đi bộ.

Bảo AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: