An ninh - Quốc phòng

Ấn Độ hạ thủy tàu ngầm lớp Scorpene thứ tư

Thứ Ba, 07/05/2019

Chiếc tàu ngầm lớp Scorpene thứ tư của Hải quân Ấn Độ đã được Công ty đóng tàu Mazagon Dock Shipbuilders Limited (MDL) hạ thủy thành công vào ngày 6-5 tại cảng Mumbai Port Trust ở bờ biển phía Tây Ấn Độ.

Tàu ngầm INS Vela được hạ thủy tại cảng Mumbai Port Trust ở bờ biển phía Tây Ấn Độ

Tàu ngầm mang tên INS Vela là chiếc thứ tư trong tổng số sáu chiếc tàu ngầm lớp Scorpene đã và sẽ được bàn giao cho Hải quân Ấn Độ theo bản hợp đồng chuyển giao công nghệ trị giá 3,75 tỷ USD giữa Công ty MDL và Tập đoàn đóng tàu quân sự DCNS của Pháp.

 

Theo kế hoạch, con tàu này sẽ phải trải qua một loạt các thử nghiệm trên cảng và trên biển trước khi được chính thức bàn giao cho Hải quân Ấn Độ.

Trước đó, chiếc tàu ngầm lớp Scorpene đầu tiên (INS Kalvari) đã được bàn giao cho Hải quân Ấn Độ từ tháng 12-2017, còn chiếc thứ ba vừa được hạ thủy thành công hồi tháng 1-2018.

Các tàu ngầm thuộc lớp Scorpene (hay còn được gọi là lớp Kalvari) có chiều dài 67,5m và chiều cao khoảng 12,3m. Mỗi chiếc được trang bị 360 ắc quy, mỗi ắc quy nặng khoảng 750kg, với khả năng cung cấp đủ năng lượng cho động cơ đẩy (sử dụng nam châm vĩnh cửu) hoạt động.

Các tàu ngầm lớp này đều được trang bị hệ thống tác chiến tích hợp chiến thuật tàu ngầm (SUBTICS), tên lửa chống hạm SM-39 Exocet hoặc ngư lôi chống ngầm và chống tàu mặt nước (SUT) do Đức sản xuất.

Điện tử (theo QĐND)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: