An ninh - Quốc phòng

Thị trấn Tam Đảo đảm bảo an ninh, an toàn dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Thứ Sáu, 26/04/2019

Dịp lễ 30/4 - 1/5/2019 được nghỉ 5 ngày. Một trong những địa điểm lý tưởng để các gia đình lựa chọn tham quan, vãn cảnh, nghỉ dưỡng là thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo. Cùng với việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đầu tư cơ sở hạ tầng, công tác đảm bảo ANTT được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

Công an thị trấn Tam Đảo hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy

Dự báo dịp lễ 30/4 - 1/5/2019, lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng sẽ tăng đột biến, các đối tượng xấu dễ lợi dụng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Để bảo đảm an toàn cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, Công an thị trấn Tam Đảo chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đẩy mạnh Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; duy trì hoạt động hiệu quả các tổ liên gia tự quản và mô hình “Liên kết bảo đảm ANTT giữa UBND thị trấn Tam Đảo, BQL khu du lịch Tam Đảo và các doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn”. Thông qua hệ thống loa truyền thanh, họp dân… tuyên truyền về các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm và TNXH để người dân biết, phòng tránh, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm.

Hiện nay, thị trấn Tam Đảo có hơn 100 cơ sở kinh doanh lưu trú, bên cạnh các cơ sở chấp hành đúng quy định, còn một số cơ sở vì lợi nhuận nên buông lỏng quản lý, còn để xảy ra hoạt động mại dâm, buôn bán ma túy… gây hoang mang trong nhân dân. Công an thị trấn đã tăng cường rà soát, quản lý chặt chẽ, tổ chức ký cam kết đối với cơ sở lưu trú về việc chấp hành đúng quy định của pháp luật; thực hiện niêm yết công khai bảng giá các dịch vụ; tuyên truyền người dân không lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán.

Thời gian qua, một số khách “phượt” có những hành vi vi phạm pháp luật như: Nẹt pô, tụ tập uống rượu, đánh nhau gây rối trật tự công cộng… Công an thị trấn phối hợp với chủ các nhà nghỉ, khách sạn tuyên truyền khách không sử dụng xe có thay đổi kết cấu khi tham gia giao thông; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật…

Ông Lã Quý Ổi, chủ khách sạn Anh Đức, thị trấn Tam Đảo cho biết: Thực hiện công tác bảo đảm ANTT, chúng tôi xây dựng nội quy về công tác bảo đảm ANTT, PCCC niêm yết ở tất cả các phòng; kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách lưu trú và ghi đầy đủ thông tin của khách vào sổ theo dõi hàng ngày; thực hiện đúng quy định khai báo tạm trú; quản lý, bảo vệ khách và tài sản của khách trong quá trình lưu trú tại khách sạn. Nhờ vậy, những năm qua, khách sạn chưa để xảy ra vụ việc nghiêm trọng liên quan đến ANTT.

Cùng với đó, Công an thị trấn tăng cường tuần tra kiểm soát để kịp thời ngăn chặn, xử lý các vấn đề phát sinh phức tạp; kiên quyết không để xảy ra tình trạng tội phạm hoạt động có tổ chức, đảm bảo tuyệt đối an toàn địa bàn; nắm bắt tình hình dư luận liên quan đến ANTT trong quần chúng nhân dân, kiểm soát chặt chẽ số lượng khách du lịch đến và đi trong ngày; phân công cán bộ xuống địa bàn nhắc nhở người dân tự bảo vệ tài sản, đề cao cảnh giác đối với các hành vi trộm cắp. Đồng thời, thường xuyên nhắc nhở các chủ công trình không để vật liệu bừa bãi ra ra đường, không chở vật liệu trong các ngày thứ 7, chủ nhật, nhất là giữa những ngày lễ; phối hợp với Đội cảnh sát giao thông, lực lượng bảo vệ dân phố và dân quân trực tiếp tham gia điều tiết phương tiện giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc tại km 22 Quốc lộ 2B và khu trung tâm thị trấn Tam Đảo.

Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó trưởng Công an thị trấn Tam Đảo cho biết: Cùng với công tác bảo đảm ANTT, Công an thị trấn tăng cường các biện pháp phòng ngừa, nhằm bảo đảm PCCC, nhất là tại các cơ sở Homestay. Hiện nay, trên địa bàn thị trấn Tam Đảo có khoảng 10 cơ sở kinh doanh theo hình thức Homestay. Hầu hết các cơ sở này làm bằng gỗ, tre, diện tích nhỏ… tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Trước tình hình đó, Công an thị trấn thường xuyên chỉ đạo cán bộ kiểm tra, hướng dẫn, nhắc nhở các cơ sở thực hiện đúng theo quy định; trang bị đầy đủ thiết bị PCCC tại chỗ; tổ chức tập huấn về PCCC cho chủ các cơ sở; tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh công tác bảo đảm an toàn PCCC...

Bài, ảnh Lê ThảoTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: