An ninh - Quốc phòng

Siết chặt an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Thứ Tư, 24/04/2019

Theo dự báo của cơ quan chức năng, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông (ANTT, ATGT) dịp lễ 30/4 và 1/5 tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, đảm bảo ANTT và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ, lực lượng chức năng đã đưa ra nhiều giải pháp, chủ động công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, kiên quyết xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm pháp luật.

Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tăng cường kiểm tra nồng độ cồn của lái xe,góp phần đảm bảo ATGT. Ảnh Trường Khanh

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, nhân dân trên cả nước được nghỉ 5 ngày (từ 27/4 đến hết ngày 1/5/2019). Thời gian nghỉ lễ kéo dài, nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao đột biến, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT, ATGT.

Là đơn vị nòng cốt đảm bảo ANTT, Công an tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch, phương án giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, trật tự ATGT; bảo vệ an toàn tuyệt đối các đoàn khách trong, ngoài nước đến thăm, làm việc tại tỉnh và quần chúng nhân dân tham quan, nghỉ dưỡng, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ. Công an các cấp chủ động nắm tình hình, quản lý tốt các đối tượng có dấu hiệu phạm tội về ma túy, trật tự và tệ nạn xã hội trên địa bàn. Tiếp tục tăng cường công tác tuần tra khép kín tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, nơi tập trung đông người; thực hiện các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông, xử lý kịp thời các điểm ùn tắc, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài. Đồng thời, có cơ chế khen thưởng, động viên kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, phòng chống tội phạm và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong dịp nghỉ lễ...

Thành phố Phúc Yên là địa bàn tập trung một số khu du lịch nổi tiếng của tỉnh. Nhằm bảo đảm ANTT, ATGT, lực lượng công an thành phố phối hợp với các đơn vị, khu du lịch đưa ra nhiều giải pháp. Đồng chí Vũ Hoàng Linh, Giám đốc An ninh, Công ty cổ phần Hồng Hạc Đại Lải cho biết: Hiện tại, khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải có gần 500 biệt thự và phòng nghỉ, du khách đã đặt trước gần 97% số phòng. Số lượng du khách đổ về khu nghỉ dưỡng rất lớn và tập trung nhiều tài sản có giá trị, vì thế, Ban bảo vệ của công ty chủ động phối hợp với Công an thành phố tăng cường các giải pháp đảm bảo ANTT, ATGT cho du khách. Trong đó, chủ động nắm tình hình địa bàn, không để các đối tượng, nhất là đối tượng phạm tội về ma túy, hình sự lợi dụng cơ sở kinh doanh lưu trú để phạm tội; phối hợp với Công an thành phố tăng cường hướng dẫn cán bộ, nhân viên của khu du lịch kê khai cho du khách nước ngoài đúng các quy định về đăng ký lưu trú…

Bên cạnh đó, để tránh tình trạng ùn tắc tại các tuyến đường dẫn vào khu du lịch, lực lượng cảnh sát giao thông Công an thành phố phối hợp với Công an xã Ngọc Thanh tăng cường công tác tuần tra, phân luồng giao thông. Với những giải pháp đồng bộ, thời gian qua, tình hình ANTT tại khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp, bảo đảm chất lượng ăn, nghỉ của du khách và được đánh giá là điểm du lịch hấp dẫn.

Thiếu tá Nguyễn Trung Thành, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết: Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm TTATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh chủ động lực lượng, phương án điều tiết, phân luồng giao thông.

Đơn vị tăng cường tuần tra, kiểm soát khép kín, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy. Chú ý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn, ùn tắc giao thông như: Chạy quá tốc độ quy định, vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; xe chở quá trọng tải; không đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi điều khiển xe mô tô, xe máy điện, xe đạp điện; đi không đúng phần đường, làn đường; đi ngược chiều, tránh, vượt không đúng quy định; đồng thời, ngăn chặn các vụ đua xe trái phép, tụ tập gây rối trật tự công cộng; vi phạm khi qua đường ngang đường sắt; phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, không bảo đảm an toàn kỹ thuật; không trang bị dụng cụ cứu sinh, cứu đắm; không có Giấy phép lái xe, bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các loại phương tiện chở quá số người quy định.

Phối hợp với ngành giao thông vận tải có phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng giao thông, sẵn sàng lực lượng kịp thời giải tỏa khi xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông; nhất là trên các tuyến quốc lộ, các đầu mối giao thông trọng điểm, các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, các bến xe, trạm thu phí BOT, các điểm đang thi công thường xảy ra ùn tắc… đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách khi tham gia giao thông.

Kim Hiền

 

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: