An ninh - Quốc phòng

Chung kết và trao giải Hội thi Tay lái vàng năm 2019

Thứ Sáu, 29/03/2019

Ngày 28/3/2019, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức vòng chung kết và trao giải Hội thi Tay lái vàng năm 2019 dành cho giáo viên dạy lái xe ô tô tại các trung tâm đào tạo lái xe, đội ngũ lái xe của các công ty kinh doanh vận tải hành khách thuộc quản lý của Sở Giao thông vận tải Vĩnh Phúc và đối tác vận tải của Công ty Honda Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia và lãnh đạo Công ty Honda Việt Nam trao giải Nhất cho các thí sinh xuất sắc. Ảnh Trường Khanh

Tới dự có đồng chí: Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia; lãnh đạo Sở GTVT, Phòng CSGT Công an tỉnh và Công ty Honda Việt Nam.

Qua vòng sơ loại, Ban Giám khảo lựa chọn 42 thí sinh có bài dự thi tốt nhất để dự vòng chung kết. Trước hội thi 1 ngày, các thí sinh được tham gia chương trình tập huấn nâng cao kỹ năng lái xe theo tiêu chuẩn quốc tế do các hướng dẫn viên của Honda Việt Nam trực tiếp hướng dẫn.

Trong ngày thi chung kết, các thí sinh trải qua 2 phần thực hành và lý thuyết. Ở phần thi thực hành, cả 2 đối tượng dự thi đều sử dụng xe ô tô Civic 1.8 số sàn để thực hiện hai bài thi: Lái xe trong hình và cua vòng tổng hợp nhằm kiểm tra kỹ năng lái xe an toàn. Phần thi lý thuyết, các thí sinh là giáo viên sẽ bốc thăm ngẫu nhiên một trong hai bài thi dạy thực hành lái xe gồm “Dừng và khởi hành xe ngang dốc” hoặc “Ghép xe ngang vào nơi đỗ” và có 10 phút trình bày phần giảng dạy trước Ban Giám khảo và các học viên.

Bài thi được Ban Giám khảo đánh giá về kỹ năng tổ chức đào tạo, phương pháp giảng dạy, nội dung giảng dạy và kỹ năng làm mẫu. Các thí sinh là lái xe sẽ bốc thăm và trả lời 2 câu hỏi về cách xử lý tình huống, thể hiện ý thức, văn hóa giao thông và kỹ năng phán đoán, phòng tránh tai nạn của người lái xe khi tham gia giao thông.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất là 2 xe máy Honda Blade, 2 giải Nhì là 2 Tivi LED 43 inch, 2 giải Ba là 2 điện thoại thông minh, 4 giải cá nhân xuất sắc là 4 túi da và 36 giải Khuyến khích là 36 vali du lịch cùng 200 mũ bảo hiểm đạt chuẩn của Honda tặng các thí sinh có điểm số cao tại vòng loại nhưng không đủ để lọt vào vòng chung kết (phần thưởng này được gửi theo đường bưu điện tới thí sinh đạt giải).

Thông qua hội thi, Ban Tổ chức khuyến khích, động viên giáo viên các cơ sở đào tạo, sát hạch và các lái xe trên trên địa bàn tỉnh tích cực rèn luyện, nâng cao ý thức văn hóa giao thông, kỹ năng giảng dạy cũng như kỹ năng lái xe an toàn. Từ đó, nâng cao chất lượng đào tạo, cấp giấy phép lái xe ô tô cũng như cải thiện môi trường giao thông trên địa bàn tỉnh. Đồng thời góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, nhất là đối với ô tô, đem lại an toàn và hạnh phúc cho mọi người tham gia giao thông, hướng đến một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam.

Thúy HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: