An ninh - Quốc phòng

Tuổi trẻ Công an tỉnh xung kích, tình nguyện vì an ninh Tổ quốc

Thứ Năm, 25/02/2021

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, thời gian qua, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Công an tỉnh luôn tình nguyện đi đầu và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với toàn lực lượng công an tỉnh đảm bảo vững chắc ANCT, TTATXH trên địa bàn, vì sự bình yên của nhân dân.

Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh tích cực tham gia chương trình hiến máu tình nguyện.

Những năm qua, tuổi trẻ Công an tỉnh có nhiều phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành cùng thanh niên và phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” được triển khai sâu rộng với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú.

Đặc biệt, tuổi trẻ Công an tỉnh tình nguyện đăng ký đảm nhận các khâu yếu, việc khó, việc mới, công tác mũi nhọn của đơn vị; đăng ký thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trong lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ, các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, chung sức vì cộng đồng/

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tham mưu với Ban Giám đốc Công an tỉnh tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Hưởng ứng các chương trình Tết hướng về cộng đồng, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông thăm hỏi, tặng quà Tết cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sông Lô.

Em Dương Văn Đức (10 tuổi) và em Dương Thế Hào (9 tuổi), trú tại xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, là hai anh em ruột mồ côi cả cha lẫn mẹ, được Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông nhận đỡ đầu từ năm 2017 chia sẻ:

“Chúng em không may mắn như các bạn cùng trang lứa, bố mẹ mất sớm và phải sống với ông bà nội tuổi đã cao, sức khỏe yếu, kinh tế khó khăn. Những năm qua, chúng em luôn nhận được sự quan tâm của Nhà nước, đặc biệt là cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông nhận đỡ đầu chu cấp cho chúng em kinh phí học tập; vào các dịp lễ, Tết được thăm hỏi, tặng quà”.

Đại úy Đỗ Văn Cường, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết: Cùng với các hoạt động tình nguyện, thời gian qua, tuổi trẻ Công an tỉnh với tinh thần xung kích đã phát huy được sức trẻ của mình trên mọi mặt công tác, đặc biệt đối với các nhiệm vụ đột xuất, bất ngờ.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan trong cộng đồng cao, tuổi trẻ Công an tỉnh luôn tiên phong tình nguyện tham gia các nhiệm vụ trực tiếp và gián tiếp trong công cuộc đẩy lùi dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe, sự bình yên của nhân dân.

Ngay từ khi dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn tỉnh năm 2020, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã đề nghị Câu lạc bộ Chiến binh không gian mạng đăng tải những thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh nhằm định hướng dư luận, tránh các luồng thông tin trái chiều, sai lệch.

Đoàn Thanh niên phối hợp Hội Phụ nữ Công an tỉnh cấp phát hơn 12.000 khẩu trang miễn phí cho người dân; triển khai đội hình thanh niên xung kích, tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 tăng cường cho Công an thành phố Vĩnh Yên và Công an thành phố Phúc Yên.

Các cơ sở Đoàn trực thuộc đều tiến hành các hoạt động phòng chống dịch như cấp phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và công dân đến trụ sở công an các đơn vị, địa phương để liên hệ công tác, làm việc.

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, bùng phát tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, nguy cơ lây lan vào địa bàn tỉnh rất lớn, ĐVTN Công an tỉnh đã phát huy được sức trẻ, xung kích phòng chống dịch bệnh.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thực hiện nghiêm chiến lược của Ban Giám đốc Công an tỉnh “lấy phòng dịch làm ưu tiên, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng, dập dịch triệt để ở bên trong”, ĐVTN tham gia rà soát các trường hợp đi từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch trở về địa phương, yêu cầu họ khai báo y tế, phối hợp với cơ quan chức năng có phương án cách ly y tế phù hợp theo quy định.

Tuổi trẻ Công an tỉnh tham gia các tổ công tác tiến hành rà soát tất cả các cơ sở kinh doanh có điều kiện, đề nghị chủ cơ sở chấp hành các quy định của Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh; phối hợp cùng các lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn các khu vực cách ly tập trung trên địa bàn cũng như chủ động nắm tình hình, kiểm tra, phát hiện và xử lý các vụ việc lợi dụng dịch Covid-19 để trục lợi…

Trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm, tuổi trẻ Công an tỉnh luôn là lực lượng tiên phong đối mặt với hiểm nguy, trực tiếp tham gia nắm tình hình, phát hiện, điều tra làm sáng tỏ nhiều vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, ổn định tình hình dư luận.

Với những chiến công đó, tuổi trẻ Công an tỉnh luôn được các cấp, các ngành biểu dương, quần chúng nhân dân ghi nhận; góp phần giữ vững ANCT, TTATXH.

Bài, ảnh: Kim HiềnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: