An ninh - Quốc phòng

Tập huấn tổng điều tra dân số trong công an nhân dân

Thứ Năm, 21/03/2019

Ngày 20/3/2019, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số Công an tỉnh tổ chức hội nghị triển khai và tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra dân số trong công an nhân dân (CAND). Thượng tá Tạ Đức Diễn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Tiến hành 10 năm một lần, năm 2019 là lần thứ 5 Tổng điều tra dân số và nhà ở được thực hiện. Đây là cuộc tổng điều tra nhằm cung cấp thông tin đầy đủ, toàn diện, giúp cho Đảng, Quốc hội, Chính phủ trong công tác điều hành, hoạch định chính sách phát triển kinh tế-xã hội, đẩy mạnh an sinh xã hội, trong đó có các chính sách liên quan trực tiếp đến người dân như lao động, việc làm, nhà ở và được thực hiện từ 0 giờ ngày 1 tháng 4 năm 2019.

Tại hội nghị, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cơ bản về vai trò, nhiệm vụ của điều tra viên, công tác kiểm tra, giám sát những vấn đề chung trong công tác lập bảng kê, hướng dẫn lập bảng kê, mẫu phiếu điều tra và tập huấn theo nhóm đối tượng điều tra.Các học viên cũng được giải đáp những thắc mắc, nội dung cần lưu ý để thống nhất thực hiện và hoàn thành việc Tổng điều tra dân số trong lực lượng CAND.

Để cuộc tổng điều tra diễn ra an toàn, chất lượng, đúng tiến độ đề ra, Thượng tá Tạ Đức Diễn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các thành viên trong Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số Công an tỉnh căn cứ vào nhiệm vụ được phân công, tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát, thực hiện theo kế hoạch. Công an các đơn vị, địa phương tập trung lực lượng, tổ chức nắm chắc tình hình, triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn về người, phương tiện, tài liệu, nơi làm việc, các cơ quan, đơn vị nơi diễn ra các hoạt động tổng điều tra; chú ý các địa bàn phức tạp về ANTT, đặc biệt là đối với các Trại tạm giam, Nhà tạm giữ, nơi xử lý tài liệu...

Kim HiềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: