An ninh - Quốc phòng

Xử lý 11 vụ vi phạm các quy định của pháp luật trong kinh doanh hàng hóa

Thứ Ba, 23/02/2021

Để tăng cường quản lý thị trường dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Vĩnh Phúc chỉ đạo các đội QLTT phối hợp chặt chẽ, kịp thời với cơ quan công an, UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các cửa hàng, cửa hiệu, các chợ, trung tâm thương mại… để phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm tình trạng mua bán hàng lậu, hàng giả, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và pháo.

Đội QLTT thị trường số 2 kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh hàng hóa tại các cửa hàng tại thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc.

Đồng thời, tăng cường sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, nắm bắt thông tin, chủ động phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, của huyện xây dựng phương án kiểm tra, kiểm soát trên các tuyến đường quốc lộ, đường tỉnh, đường liên huyện để phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Từ 20/1 đến 20/2/2021, các đơn vị của Cục QLTT Vĩnh Phúc đã kiểm tra 23 vụ, xử lý 11 vụ với 14 hành vi vi phạm về kinh doanh hàng lậu, hàng giả, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, vi phạm trong lĩnh vực giá, đầu cơ găm hàng... với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính hơn 160 triệu đồng.

Các đội QLTT cũng vận động, ký cam kết với 18 cơ sở không kinh doanh hàng hóa nhập lậu, không sản xuất, tàng trữ, buôn bán hàng cấm, hàng giả...

Tin, ảnh: Thúy HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: