An ninh - Quốc phòng

Sẵn sàng chiến đấu cao, chủ động trong mọi tình huống

Thứ Năm, 14/03/2019

Đến Đại đội 27, Bộ CHQS tỉnh vào những ngày đầu tháng 3, chúng tôi thấy rõ không khí nhộn nhịp chuẩn bị mô hình học cụ, giáo án, bài giảng, vật chất cho những ngày đầu huấn luyện. Thời tiết nắng, mưa thất thường ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ, nhưng mỗi cá nhân luôn thể hiện sự quyết tâm cao cho mùa huấn luyện mới, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cán bộ, chiến sĩ Đại đội 27, Bộ CHQS tỉnh kiểm tra phương tiện kỹ thuật, sẵn sàng cơ động

Đại đội 27 được biên chế gần 10 xe BTR- 152. Với nhiệm vụ trọng tâm là huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng cơ động, bảo vệ an toàn các mục tiêu quan trọng được giao, luônhoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ cấp trên giao trong mọi tình huống, cán bộ, chiến sĩ Đại đội 27 đóng vai trò là một trong những lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh.

Để sẵn sàng chiến đấu cao, chủ động trong mọi tình huống, ngay từ đầu năm, Đại đội 27 đã xây dựng kế hoạch huấn luyện chiến đấu, tổ chức quán triệt tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị. Đại đội thường xuyên tổ chức giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nắm chắc các quan điểm, đường lối của Đảng, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch trong tình hình hiện nay; đồng thời, quán triệt và thực hiện nghiêm mệnh lệnh, kế hoạch của trên đến 100% cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Trong quá trình huấn luyện, đơn vị luôn gắn huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, rèn luyện kỷ luật, phương pháp công tác và lấy huấn luyện thực hành là chính; bảo đảm đúng nội dung, thời gian theo kế hoạch, quân số tham gia huấn luyện luôn đạt 99,8% trở lên; duy trì nghiêm nền nếp chế độ học tập, tổ chức huấn luyện theo phân cấp, thường xuyên tổ chức hội thi, hội thao, kiểm tra, đánh giá kết quả, kịp thời rút kinh nghiệm sau mỗi nội dung khoa mục, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện sát với thực tế. Trong huấn luyện, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị và phương tiện kỹ thuật.

Để cán bộ, chiến sĩ có ý thức cao trong trực sẵn sàng chiến đấu, Ban Chỉ huy Đại đội thường xuyên làm tốt công tác giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật quân đội và pháp luật Nhà nước cho từng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị; duy trì nghiêm chế độ ngày, tuần, trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, tuần tra, canh gác; tích cực củng cố, tu sửa hệ thống biển bảng chính quy; trật tự nội vụ luôn thống nhất gọn, sạch; môi trường doanh trại bảo đảm “xanh - sạch - đẹp”, đơn vị có môi trường văn hóa tốt. Đơn vị cũng làm tốt công tác giáo dục chính trị cho các đối tượng, nắm, quản lý, định hướng và giải quyết tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ; xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm, trách nhiệm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại úy Triệu Văn Dương, Đại đội trưởng Đại đội 27 cho biết: Là đơn vị nòng cốt trong sẵn sàng cơ động, xử trí các tình huống, đặc biệt trong các ngày lễ, Tết, ngày kỷ niệm trọng đại của Đảng, Nhà nước, Quân đội và của địa phương, đơn vị luôn trực 70-100% quân số, ngày trực dài nên đơn vị đã làm tốt công tác giáo dục, động viên tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ. Đơn vị cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tạo không khí vui tươi cho cán bộ, chiến sĩ với phương châm “vui không quên nhiệm vụ, luôn sẵn sàng chiến đấu”.

Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng của cá nhân, tập thể Đại đội 27, những năm vừa qua,tập thể và nhiều cá nhân của đơn vị đã được UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen. 100% cán bộ, chiến sĩ Đại đội 27 luôn yên tâm công tác và quyết tâm hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Kết quả đạt được cho thấy, Đại đội 27 xứng đáng là đơn vị nòng cốt trong sẵn sàng cơ động, xử trí các tình huống của LLVT tỉnh.

Bài, ảnh Lê Xuân Luật

(Bộ CHQS tỉnh))TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: