An ninh - Quốc phòng

Xử phạt hơn 8.000 trường hợp vi phạm TTATGT

Thứ Hai, 11/03/2019

Trong 2 tháng thực hiện đợt cao điểm đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các lễ hội đầu năm 2019, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã tổ chức 525 lượt tuần tra, kiểm soát, phát hiện và ra quyết định xử phạt 8.265 trường hợp, tạm giữ 1.343 phương tiện, 6.929 bộ giấy tờ xe; thông báo tước giấy phép lái xe của người vi phạm gửi Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố đối với 729 trường hợp. Trong đó, lỗi bị xử phạt nhiều nhất là không đội mũ bảo hiểm với 2.435 trường hợp; tiếp đó là vi phạm nồng độ cồn với 887 trường hợp. Một số lỗi phổ biến khác là: Chở quá trọng tải (176 trường hợp); điều khiển xe kéo theo xe khác (223 trường hợp); chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ (301 trường hợp); không có Giấy phép lái xe(122 trường hợp); không có Giấy đăng ký xe (152 trường hợp); xe mô tô chở quá số người quy định (62 trường hợp); đi ngược chiều, đi sai làn đường quy định (52 trường hợp); chạy quá tốc độ quy định (42 trường hợp); hết hạn kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự (120 trường hợp)… Cũng trong đợt cao điểm, lực lượng CSGT đã thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô từ 8 chỗ ngồi chở lên kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa, kết quả đã xử lý 1.169 lỗi vi phạm về TTATGT của xe ô tô khách, ô tô buýt, xe ô tô chở công nhân.

Trên tuyến đường sắt, lực lượng CSGT đã phát hiện và ra quyết định xử phạt 92 trường hợp vi phạm về TTATGT, an toàn chạy tàu. Trong đó, có 26 trường hợp dừng, đỗ xe trong phạm vi đường ngang. Trên tuyến đường thủy, đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 38 trường hợp. Các lỗi vi phạm chủ yếu gồm: Không bố trí đủ định biên thuyền viên, sử dụng người không đủ điều kiện làm thuyền viên, chở hàng quá vạch dấu mớn nước an toàn, phương tiện không có Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, vi phạm về Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện, vi phạm về trang bị dụng cụ cứu sinh, không có thiết bị PCCC...

Cùng với việc phát hiện, xử phạt các vi phạm về TTATGT, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã trực tiếp và phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ 18 vụ gian lận thương mại và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Tang vật thu giữ gồm:59,6 kg pháo nổ, 300 kg thịt, xương bò bẩn và nhiều đồ mỹ phẩm, quần áo, giày dép, đồ điện tử, đồ gia dụng, kẹo, bánh, rượu… không có giấy tờ, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc,xuất xứ.

N.A

(Công an tỉnh)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: