An ninh - Quốc phòng

Ấn Độ ký thỏa thuận hơn 3 tỷ USD thuê tàu ngầm hạt nhân của Nga

Thứ Sáu, 08/03/2019

Hợp đồng bao gồm trọn gói dịch vụ tân trang tàu ngầm hạt nhân tại cơ sở đóng tàu Severodvinsk, hỗ trợ phụ tùng và linh kiện thay thế trong 10 năm cũng như đào tạo cho hoạt động của tàu.

Tàu ngầm Nga

Ngày 7-3, Ấn Độ đã chính thức ký thỏa thuận quốc phòng trị giá hơn 3 tỷ USD để thuê một tàu ngầm hạt nhân của Nga. Trang mạng Times of India dẫn nguồn tin quốc phòng cho biết hợp đồng trị giá khoảng 21.000 crore (hơn 3 tỷ USD) bao gồm trọn gói dịch vụ tân trang tàu ngầm hạt nhân tại cơ sở đóng tàu Severodvinsk, hỗ trợ phụ tùng và linh kiện thay thế trong 10 năm cũng như đào tạo và cơ sở hạ tầng phục vụ cho hoạt động của chiếc tàu trên. Hợp đồng thuê sẽ có hiệu lực từ năm 2025.

 

Mặc dù không được trang bị tên lửa hạt nhân tầm xa do rào cản của các hiệp ước quốc tế, tàu ngầm mới được ký kết sẽ được trang bị tên lửa hành trình tấn công mặt đất thông thường, hệ thống tàng hình. Chiếc tàu này có khả năng ở dưới nước trong thời gian dài và có thể được triển khai để phục vụ cả các nhiệm vụ tình báo, giám sát và trinh sát.

Điện tử (Theo QĐND)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: