An ninh - Quốc phòng

Ấn Độ mua số lượng lớn máy bay không người lái của Israel

Thứ Sáu, 01/03/2019

Công ty công nghiệp hàng không vũ trụ Israel (IAI) sẽ cung cấp tới 50 máy bay không người lái (UAV) Heron 1 cho quân đội Ấn Độ trong những năm tới đây.

Một chiếc máy bay UAV Heron 1 tại một cơ sở của IAI

Theo Army Recognition, bản hợp đồng vừa được Bộ Quốc phòng nước này ký với nhà thầu quân sự Israel trị giá khoảng 500 triệu USD, nhưng không cung cấp thông tin về thời hạn bàn giao sản phẩm. Những máy bay này dự kiến được biên chế cho Không quân Ấn Độ.

Heron 1 là hệ thống bay không người lái tầm xa ở độ cao trung bình (MALE) đã phục vụ trong Không quân và Hải quân Israel (với tên gọi Shoval) cho các hoạt động tình báo, giám sát, theo dõi mục tiêu và trinh sát, tuần tra trên biển.

 

Giống như nhiều loại UAV khác, Heron 1 ngoài chức năng điều khiển từ xa còn có thể tự động cất và hạ cánh với các chế độ bay được lập trình sẵn và thiết bị nhận tín hiệu GPS được tích hợp. Một điểm mạnh của Heron là trong trường hợp mất kết nối với căn cứ thì máy bay sẽ cố gắng tự động trở về căn cứ để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Máy bay Heron 1 có trần bay 10km, tốc độ tối đa 207km/h, phạm vi hoạt động 350km, thời gian hoạt động liên tục 52 giờ. Một số quốc gia đang khai thác Heron 1 là Azerbaijan, Brazil, Canada, Đức, Ecuador, Hy Lạp, Morocco, Singapore...

Bên cạnh phiên bản trinh sát, New Delhi vào giữa năm ngoái cũng đã đặt mua 10 UAV Heron TP - phiên bản vũ trang của dòng Heron - với chức năng trinh sát, chiến đấu và hỗ trợ tác chiến.

Ấn Độ cũng đang theo đuổi dự án chế tạo UAV vũ trang Rustom-II do Tổ chức Phát triển và Nghiên cứu quốc phòng (DRDO) thuộc Bộ Quốc phòng Ấn Độ phối hợp với công ty công nghệ hàng không nội địa phát triển, tương tự như MQ-1 Predator của Mỹ.

Điện tử (Theo QĐND)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: