An ninh - Quốc phòng

Sẵn sàng cho mùa huấn luyện mới

Thứ Năm, 28/02/2019

Ngày 1/3/2019, các đơn vị trong toàn quân sẽ đồng loạt tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019. Với khí thế thi đua quyết tâm giành thắng lợi cao nhất trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện năm nay,thời điểm này, các đơn vị LLVT toàn tỉnh cơ bản hoàn thành mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho mùa huấn luyện mới.

Cán bộ, chiến sỹ Khối cơ quan Bộ CHQS tỉnh tập luyện đội ngũ chuẩn bị cho lễ ra quân huấn luyện năm 2019. Ảnh: Dương Hà

Thực hiện Nghị quyết 765-NQ/TW của Quân ủy Trung ương về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo” và Mệnh lệnh số 04/ML-BTL ngày 14/1/2019 của Tư lệnh Quân khu 2 về huấn luyện chiến đấu năm 2019, Bộ CHQS tỉnh đã xây dựng các chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu sát với từng đối tượng, địa bàn.

Chúng tôi tới thăm Kho Vũ khí đạn, Phòng Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh đúng lúc đơn vị đang huy động 100% quân số để chuẩn bị cơ sở vật chất, vũ khí trang bị cho Lễ ra quân huấn luyện năm 2019. Mặc dù đã hết giờ làm việc nhưng ai nấy đều hăng say với nhiệm vụ, quên cả thời gian nghỉ.

Đồng chí Đào Đức Long, Chủ nhiệm Kho Vũ khí đạn chia sẻ: Lễ ra quân huấn luyện là hoạt động mở đầu cho mùa huấn luyện mới trong năm của LLVT tỉnh, vì vậy, công tác chuẩn bị có vai trò quyết định đến chất lượng huấn luyện, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ. Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, đơn vị đang nỗ lực hoàn tất mọi côngviệc từ chuẩn bị hệ thống mô hình học cụ, vũ khí trang bị kỹ thuật, đồ dùng huấn luyện, đảm bảo đầy đủ, an toàn tuyệt đối. Cán bộ, nhân viên của đơn vị ai cũng hào hứng để khởi đầu cho một năm huấn luyện thành công, có nhiều kết quả đột phá.

Điểm dừng chân tiếp theo của chúng tôi là nơi cán bộ Khối cơ quan Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị trực thuộc đang say sưa luyện tập điều lệnh đội ngũ để diễu binh, duyệt đội ngũ trong Lễ ra quân huấn luyện. Mặc dù trời lạnh và còn khá sớm nhưng trên sân tập, cán bộ, nhân viên Khối cơ quan đã triển khai tập hợp đội hình, chỉnh tề trang phục để chuẩn bị tập luyện. Từng tiếng hô vang, dõng dạc của cán bộ dẫn đầu khối tập làm cho khí thế của buổi tập luyện sôi nổi, xua đi cái lạnh của thời tiết.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Phạm Đức Việt, Trưởng Ban Tác huấn, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Nội dung duyệt đội ngũ trong Lễ ra quân huấn luyện là một phần rất quan trọng nên phải được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, từng động tác bảo đảm đúng kỹ thuật, đều, đẹp. Việc lựa chọn cán bộ đứng vào đội hình đội ngũ cũng được các bộ phận chú trọng. Không những vậy, trang phục đội ngũ cũng được chuẩn bị cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ để đội hình các khối khi vào hàng ngũ nhìn 10 người như 1”.

Theo kế hoạch, Lễ ra quân huấn luyện năm 2019 của LLVT tỉnh được tổ chức đồng loạt tại 10 điểm trong ngày 1/3. Trong đó, cơ quan Bộ CHQS tỉnh, Trung đoàn 834, Trường Quân sự tỉnh, Đại đội 20, Đại đội 27, Kho Vũ khí đạn tổ chức 1 điểm chung của Bộ CHQS tỉnh; mỗi huyện, thành phố có 1 điểm do Ban CHQS huyện, thành phố tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức.

Để chuẩn bị tốt cho Lễ ra quân huấn luyện và sẵn sàng cho nhiệm vụ huấn luyện năm 2019, ngay từ trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các đơn vị trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị hàng nghìn biển, bảng các loại, củng cố, xây dựng các công sự, trận địa, chuẩn bị vũ khí, trang bị kỹ thuật, củng cố thao trường, bãi tập; sửa chữa, củng cố, bổ sung mô hình học cụ.

Đội ngũ cán bộ từ tiểu đoàn trưởng trở lên ở các đơn vị được cử đi tập huấn, bồi dưỡng toàn diện về kỹ năng, phương pháp huấn luyện, thống nhất một số nội dung về công tác tham mưu tác chiến; điều lệnh; tổ chức và phương pháp huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật binh chủng hợp thành, công tác Đảng, công tác chính trị, công tác hậu cần, kỹ thuật.

Với phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, tiếp tục thực hiện khâu đột phá “Nâng cao chất lượng huấn luyện”, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết với thực hành, chú trọng động tác thực hành, cán bộ được phân công đã tiến hành soạn thảo và thông qua giáo án huấn luyện chu đáo, chặt chẽ. Năm 2019, toàn Quân khu 2 phát động phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng” để tạo khí thế và động lực cho cán bộ, chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện. Thời gian thi đua bắt đầu từ 1/3 đến 31/12/2019, trong đó chia làm 2 đợt với từng chỉ tiêu, mục tiêu cụ thể.

Mùa huấn luyện năm 2019 sắp bắt đầu, với tinh thần tích cực, sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin rằng, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu năm 2019.

Bình DuyênTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: