An ninh - Quốc phòng

Dẹp bỏ bãi cát, sỏi ven quốc lộ 2

Thứ Tư, 27/02/2019

Đoạn quốc lộ 2 từ thành phố Vĩnh Yên lên thành phố Việt Trì (Phú Thọ) mỗi ngày ước tính có hàng chục nghìn phương tiện lưu thông. Trong khi đó, mặt đường hẹp, không có dải phân cách, các loại phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao.

Bãi cát sỏi ven đường

Đã vậy, trên đoạn đường qua xã Tân Tiến, huyện Vĩnh Tường trong thời gian qua có một bãi cát, sỏi của một hộ gia đình tự ý tập kết để kinh doanh (xem ảnh) khiến nhiều người đi đường bức xúc. Việc làm trên của chủ bãi cát, sỏi không những vi phạm nghiêm trọng hành lang an toàn giao thông mà còn lấn cả diện tích đất nông nghiệp.

Đặc biệt, khi có xe chở cát, sỏi đến tập kết hoặc bán cho khách sẽ gây cản trở, ách tắc giao thông. Mặt khác, cát, sỏi rơi vãi ra ven đường làm ảnh hưởng đến mỹ quan đường phố và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Trước thực trạng trên, đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền xã Tân Tiến, huyện Vĩnh Tường, Ban An toàn giao thông tỉnh có biện pháp, sớm dẹp bỏ bãi cát, sỏi tự phát ven quốc lộ 2 để người dân tham gia giao thông được thuận tiện, an toàn.

Tin, ảnh Đào Duy Tuấn

(Báo Quân khu 2)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: