An ninh - Quốc phòng

Thu giữ bánh kẹo hết hạn sử dụng

Thứ Sáu, 01/02/2019

Mới đây, trong khi kiểm tra một số cửa hàng tạp hóa trên địa bàn phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tổ công tác Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã phát hiện, thu giữ và buộc tiêu hủy một số loại bánh kẹo đã hết hạn sử dụng.

Đội Quản lý thị trường số 1 lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và tiêu hủy toàn bộ hàng hóa hết hạn theo quy định

Cụ thể, vào khoảng 10h40 phút ngày 28/1/2019, Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra hộ kinh doanh Doãn Thị Toán (số 66, đường Trần Phú, phường Liên Bảo), phát hiện cửa hàng bày bán nhiều loại bánh kẹo đã hết hạn sử dụng. Đặc biệt, có 7 giỏ quà Tết bên trong có những sản phẩm hết hạn sử dụng. Qua kiểm tra, có những sản phẩm đã hết hạn sử dụng từ ngày 15/8/2017 được chủ cửa hàng trà trộn vào bên trong giỏ quà.

Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh Doãn Thị Toán về hành vi kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hoặc bao bì hàng hóa với số tiền phạt là 1 triệu đồng; buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa theo quy định của pháp luật.

Qua vụ việc trên có thể thấy, vì lợi nhuận, một số hộ kinh doanh đã sử dụng rất nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm qua mắt lực lượng chức năng và người tiêu dùng. Do đó, người dân cần thận trọng khi lựa chọn sản phẩm hàng hóa, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

Tin, ảnh: Minh NguyệtTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: