An ninh - Quốc phòng

Triển khai các biện pháp an toàn trong quản lý và tổ chức lễ hội

Thứ Hai, 18/01/2021

Để tiếp tục thực hiện mục tiêu "kép", vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển KT-XH; đồng thời, nâng cao năng lực, hiệu quả công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2021, Sở VH-TT&DL đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo cơ quan, đơn vị mình triển khai các biện pháp an toàn trong công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2021.

Tổ chức các phương án về trật tự ATGT, phòng, chống cháy nổ, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân dân và du khách; rà soát thống kê, phân loại lễ hội; tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, nhân dân và du khách nghiêm túc thực hiện các quy định của Nhà nước về tổ chức lễ hội.

Đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu về nguồn gốc của lễ hội, di tích và các nhân vật được thờ phụng, tôn vinh; các giá trị, ý nghĩa đích thực của tín ngưỡng và nghi lễ truyền thống.

Đồng thời, tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan kiểm tra, nhắc nhở thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tuyên truyền người dân thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, chấp hành tốt việc đeo khẩu trang tại địa điểm tổ chức lễ hội.

Trong trường hợp dịch Covid-19 bùng phát nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, căn cứ tình hình thực tế chỉ đạo thực hiện nghiêm biện pháp tạm ngừng tổ chức lễ hội; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát trước, trong và sau khi tổ chức lễ hội, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là các hành vi trục lợi, kích động bạo lực, lưu hành kinh doanh văn hóa phẩm trái phép...

Hồng NhậtTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: