An ninh - Quốc phòng

Cảnh giác chiêu trò mới: Lừa đảo gọi điện thoại đòi tiền

Thứ Hai, 18/01/2021

Thời gian gần đây, nhiều người dân trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên rất bức xúc khi liên tục bị đối tượng lạ điện thoại đòi tiền, trong khi họ không quen biết, nợ tiền các đối tượng trên.

Anh Nguyễn Văn Thắng, phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên cho biết: Đầu tháng 1/2021, có một đối tượng điện thoại cho tôi thông báo khoản nợ 1,3 triệu đồng và tuyên bố nếu không trả tiền sẽ cắt điện thoại.

Ban đầu, tôi tưởng nhân viên nhà mạng, nhưng thấy ngạc nhiên vì hàng tháng mình đều thanh toán cước đầy đủ. Tôi đã thông tin cho tổng đài và được biết người này không phải là nhân viên của công ty nên đoán đó là chiêu trò lừa đảo mới.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Nga, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên phản ánh: Tôi bị một đối tượng người miền Nam gọi điện thoại đến đến chửi bới, đòi nợ 100 triệu đồng. Đối tượng này đe dọa, nếu không trả tiền sẽ bị đưa ảnh nhạy cảm lên mạng. Biết là lừa đảo nên tôi không chuyển khoản nhưng vẫn rất bực mình.

Vẫn chiêu trò này, các đối tượng còn dọa báo công an, “bóc phốt” nợ tiền trên mạng xã hội… nhằm ép người dân phải chuyển tiền cho mình qua tài khoản. Việc vô lý bị đòi nợ oan khiến mọi người nghĩ ngay đến chiêu trò lừa đảo mới.

Từ thực tế trên cho thấy, chiêu trò lừa đảo đã và đang diễn ra với muôn hình vạn trạng, nhất là thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng tiền mặt gia tăng, thôi thúc các đối tượng xấu tìm mọi cách để kiếm tiền bất chính.

Vì vậy, khi gặp tình cảnh này, người dân cần bình tĩnh, đề cao tinh thần cảnh giác; thông báo cho các cơ quan chức năng khi thấy các hành vi có dấu hiệu lừa đảo để xử lý theo quy định. 

Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: