An ninh - Quốc phòng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội XIII của Đảng

Thứ Hai, 18/01/2021

Cùng với lực lượng công an trên cả nước, những ngày này, Công an tỉnh tích cực triển khai các phương án, kế hoạch cụ thể với quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021). Với phương châm “đảm bảo ANTT từ xa, từ sớm, chủ động phòng ngừa là chính”, toàn lực lượng Công an tỉnh kiên quyết không để xảy ra tình huống bị động, bất ngờ, không để hình thành điểm “nóng”, ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị, tổ chức đại hội.

Lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh chuẩn bị mọi phương án, kế hoạch đảm bảo TTATGT trong những ngày diễn ra Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: Xuân Lan

Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân ta, là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Ðảng, dân tộc và đất nước.

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn phải được triển khai đồng bộ trên phạm vi cả nước, tuyệt đối không để xảy ra vụ việc phức tạp về ANTT, ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị, tổ chức đại hội.

Trên cơ sở chỉ thị của các cấp, Bộ Công an, đồng thời kế thừa và phát huy những thành quả trong công tác bảo vệ đại hội Đảng từ cấp cơ sở đến Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Công an tỉnh chủ động xây dựng phương án, kế hoạch, tập trung lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT trước, trong và sau khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu Xuân 2021 (từ ngày 15/12/2020 đến hết ngày 28/2/2021).

Trong công tác an ninh, với phương châm nhận diện từ xa, từ sớm, lực lượng Công an tỉnh chủ động nắm chắc tình hình dư luận địa bàn, cơ quan, đơn vị, an ninh chính trị nội bộ, an ninh thông tin truyền thông, an ninh mạng…

Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp có phương án bảo vệ an toàn cho Đoàn đại biểu đi dự Đại hội XIII của Đảng và cán bộ, công nhân viên phục vụ đại hội theo đoàn.

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH đã tiến hành cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho 21 đại biểu của tỉnh dự Đại hội XIII của Đảng, bảo đảm đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân.

Đến thời điểm này, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an tỉnh chưa phát hiện cán bộ, đảng viên nào có quan điểm trái với chủ trương, đường lối của Đảng, vi phạm tiêu chuẩn chính trị; không có cơ quan, đơn vị nào phức tạp về tình hình chính trị nội bộ trước thềm Đại hội XIII của Đảng.

Đại tá Ngô Dương Toàn, Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh cho biết: Trong bối cảnh sắp diễn ra Đại hội XIII của Đảng, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo phủ nhận và hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, gây chia rẽ Đảng với nhân dân, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Xác định nhiệm vụ cao cả mà Đảng và Nhà nước giao phó, cùng với công an các địa phương, Công an tỉnh tích cực tham gia công tác đấu tranh, phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch, bảo đảm an ninh mạng, ngăn chặn, vô hiệu hóa thông tin xấu, độc, sai sự thật, thông tin giả.

Ngay từ đầu năm 2020, Công an tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh thông tin truyền thông phục vụ Đại hội Đảng các cấp. Lực lượng công an phối hợp với các đơn vị liên quan đăng tải, chia sẻ hàng trăm bài viết, hình ảnh, video, phóng sự tuyên truyền định hướng dư luận, phản bác luận điệu sai trái, thù địch… trên hệ thống cổng thông tin điện tử, các trang mạng xã hội của lực lượng Công an tỉnh và được dư luận trên địa bàn tỉnh đồng tình ủng hộ.

Bên cạnh đó, không để hình thành điểm nóng về an ninh nông thôn, ngăn chặn hiện tượng khiếu kiện vượt cấp, quần chúng nhân dân tập trung đông người kéo về nơi diễn ra Đại hội XIII của Đảng, lực lượng công an chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết, xử lý kịp thời các mâu thuẫn là nguyên nhân phát sinh tranh chấp, khiếu kiện; những thiếu sót trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng tại các dự án.

Lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị tham gia giải quyết các vụ việc mâu thuẫn, khiếu kiện, vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng trong các cơ sở tôn giáo không để phức tạp; nắm chắc tình hình công nhân, người lao động phòng ngừa đình công, lãn công.

Cùng với việc đảm bảo ổn định tình hình an ninh trước, trong và sau khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng, lực lượng Công an tỉnh triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch tấn công, trấn áp các loại tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội, tội phạm công nghệ cao…

Đẩy mạnh phát hiện, đấu tranh với tội phạm tham nhũng, kinh tế, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, tội phạm vi phạm về môi trường, tài nguyên, khoáng sản; vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; phòng, chống cháy, nổ; ngăn chặn việc đưa người Việt Nam xuất, nhập cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh trái phép, đẩy lùi các nguy cơ khủng bố, phá hoại, góp phần tích cực phòng, chống dịch Covid-19.

Công an toàn tỉnh huy động phương tiện, lực lượng, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp đảm bảo TTATGT, không để xảy tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trong những ngày diễn ra đại hội.

Đến thời điểm hiện tại, công tác đảm bảo ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được Công an tỉnh chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, với cấp độ cao nhất; kiên quyết không để xảy ra tình huống bị động, bất ngờ; quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau đại hội.

Kim HiềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: