An ninh - Quốc phòng

Hơn 6 năm tù cho kẻ lôi kéo người khác sử dụng ma túy

Thứ Năm, 31/01/2019

Ngày 29/1/2019, TAND huyện Vĩnh Tường mở phiên tòa xét xử vụ án Dương Văn Hưng phạm tội lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ, ngày 30/10/2018, tại khu vực cổng quán karaoke Đồng Quê 2 ở thôn Xuôi, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, Dương Văn Hưng, sinh năm 1983, trú tại xã Chấn Hưng đã mua 5 viên ma túy tổng hợp loại MDMA của một nam giới không quen biết. Sau đó, Hưng mang lên phòng hát VIP 5 của quán karaoke Đồng Quê 2 để sử dụng và rủ rê 2 đối tượng là bạn của Hưng và 2 đối tượng là nhân viên nữ của quán karaoke cùng sử dụng.

Các đối tượng này đều sử dụng từ ½ - 1 viên ma túy, rồi bật nhạc to và cùng nhau nhảy tại phòng hát đến khoảng 00 giờ 30 phút, ngày 31/10/2018 thì lực lượng công an huyện Vĩnh Tường vào kiểm tra hành chính, phát hiện, thu giữ tại phòng hát VIP 5 2 cục ma túy MDMA lẫn tạp chất có tổng khối lượng là 0,1779 gam. Quá trình điều tra xác minh tại địa phương xác định các đối tượng mà Hưng lôi kéo sử dụng ma túy đều không phải là đối tượng nghiện ma túy và đang cai nghiện ma túy.

Tại phiên tòa, bị cáo Hưng quanh co chối tội. Tuy nhiên, trên cơ sở xét hỏi và tranh luận công khai tại phiên tòa, kiểm sát viên đã đấu tranh đến cùng với bị cáo để bảo vệ quan điểm truy tố của Viện Kiểm sát là đúng người, đúng tội. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hưng 6 năm 6 tháng tù về tội Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định tại điểm d, e khoản 2 Điều 258 Bộ luật Hình sự.

Đỗ Thu Thảo

(Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Tường)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: