An ninh - Quốc phòng

Xử phạt hơn 200 vụ vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ Năm, 17/01/2019

Năm 2018, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh thành lập 4 đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra 449 lượt vụ, phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 55 vụ, với tổng số tiền phạt hơn 136 triệu đồng; giá trị hàng hóa tiêu hủy hơn 42 triệu đồng.

Cục QLTT tỉnh tiến hành kiểm tra nhanh đối với 673 mẫu thực phẩm tại 227 cơ sở và gửi Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia (Bộ Y tế) kiểm nghiệm chất lượng 32 mẫu thực phẩm, kết quả, phát hiện 2 mẫu thực phẩm vi phạm, gồm: 1 mẫu bia tươi chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố và 1 mẫu bánh mì sử dụng phụ gia thực phẩm vượt quá giới hạn cho phép. Đơn vị đã ra quyết định xử phạt 2 cơ sở có mẫu thực phẩm vi phạm với tổng số tiền phạt 23 triệu đồng.

Từ đầu năm đến nay, riêng lĩnh vực ATVSTP, Cục QLTT tỉnh tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 204 vụ, với tổng số tiền hơn 337 triệu đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu gồm: Không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP; không tập huấn kiến thức ATVSTP; không khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; thực phẩm hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ; sử dụng phụ gia thực phẩm không có trong danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng; kinh doanh không đúng địa điểm đăng ký…

Thanh HuyềnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: