An ninh - Quốc phòng

Mô hình "Đảm bảo ANTT - không có tệ nạn xã hội tại Công ty Cosmos"

Thứ Năm, 03/01/2019

“Đảm bảo ANTT - Không có tệ nạn xã hội tại Công ty Cosmos” là mô hình được thành lập từ năm 2014, do Công an tỉnh lựa chọn làm điểm. Đến nay, sau hơn 4 năm đi vào hoạt động, mô hình đã phát huy hiệu quả, đem lại sự ổn định về ANTT tại công ty nói riêng và khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung.

Công ty TNHH công nghệ Cosmos (KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) có môi trường lao động đảm bảo ANTT, an toàn về người và tài sản, tạo tâm lý thoải mái cho người lao động yên tâm sản xuất. Ảnh: Dương Hà

Công ty TNHH công nghệ Cosmos (KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) là doanh nghiệp chuyên sản xuất các linh kiện, phụ tùng xe gắn máy và khuôn gá. Đến nay, sau gần 20 năm hoạt động, sản phẩm của công ty ngày càng khẳng định được thương hiệu, uy tín, chất lượng đối với thị trường trong và ngoài nước.

Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên công ty luôn đoàn kết, xây dựng tập thể vững mạnh, đặc biệt là xây dựng được môi trường lao động đảm bảo ANTT, an toàn về người và tài sản, tạo tâm lý thoải mái cho người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó, cống hiến cho doanh nghiệp.

Kể từ khi thành lập mô hình, lãnh đạo Công ty Cosmos đã chỉ đạo các bộ phận liên quan chấp hành và thực hiện nghiêm túc các nội dung quy chế đề ra; tích cực phối hợp với cơ quan chức năng, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo ANTT tại địa bàn; chỉ đạo các bộ phận chức năng căn cứ nhiệm vụ được giao, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở công nhân phòng ngừa sai phạm; phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC hướng dẫn đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, công nhân viên và tham gia diễn tập ứng phó theo các phương án PCCC, chủ động biện pháp khi có sự cố xảy ra...

Đặc biệt, được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp của Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh, Công ty TNHH công nghệ Cosmos đã chủ động triển khai có hiệu quả các mặt công tác nhằm nắm bắt tư tưởng của cán bộ, công nhân viên, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, không để phát sinh mâu thuẫn trong nội bộ; kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện các quy định của Luật Lao động, Luật Đầu tư... và việc chấp hành, thực hiện các chế độ đóng bảo hiểm, chi trả lương, thưởng cho người lao động...

Hàng năm, toàn thể cán bộ, công nhân viên đều ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; không mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt các loại pháo nổ, vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ, không liên quan đến tệ nạn ma túy; không vi phạm Luật Giao thông đường bộ, thực hiện tốt văn hóa giao thông, không đua xe trái phép, thực hiện nghiêm túc việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông...

Theo đồng chí Nguyễn Năng An, Phó Tổng Giám đốc công ty, do chủ động và làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nên nhận thức của cán bộ, công nhân viên được nâng lên rõ rệt. Nhiều năm qua, công ty không để xảy ra tình trạng công nhân bị bị kích động, lôi kéo vào các vụ việc phức tạp hay đình công, lãn công. Tinh thần cảnh giác ngày càng được nâng cao, không bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tình hình ANTT, an ninh chính trị, nội bộ công ty cơ bản ổn định, không phát hiện có sự can thiệp, móc nối của các phần tử xấu, tội phạm vào nội bộ doanh nghiệp. Qua rà soát, chưa phát hiện đối tượng tiêu cực, bất mãn chính trị hoặc các trường hợp cán bộ, công nhân viên có các hoạt động vi phạm pháp luật. Đặc biệt, không để tình trạng cờ bạc, ma túy cũng như tệ nạn xã hội khác xâm nhập công ty.

Năm 2018, hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty tiếp tục có những kết quả khả quan, đóng góp đáng kể cho ngân sách Nhà nước, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho trên 400 cán bộ, công nhân viên lao động với thu nhập bình quân hơn 8 triệu đồng/người/tháng. Hầu hết khách hàng tới đặt hàng với công ty đều rất hài lòng vì chất lượng sản phẩm và thời gian giao hàng được đảm bảo nhanh gọn, kịp thời, chính xác.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng, nhất là lực lượng công an để tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT, tiếp tục duy trì hiệu quả mô hình “Đảm bảo ANTT - Không có tệ nạn xã hội tại Công ty Cosmos”.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hoạt động của mô hình và đề xuất lãnh đạo công ty có hình thức khen thưởng đối với cá nhân có thành tích tốt trong việc thực hiện các nội dung của mô hình đề ra. Từ đó, phát huy sức mạnh tập thể, đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần đảm bảo và giành thắng lợi các mục tiêu sản xuất kinh doanh.

Lê MinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: